6 loại sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe

Các loại sữa hạt có thành phần dinh dưỡng rất cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Dưới đây là những loại hạt bổ dưỡng nhất, phù hợp để làm sữa hạt.

Sữa hạt đậu nành

Rất quen thuộc với mọi người, sữa đậu nành có mặt từ rất sớm từ nửa cuối thế kỉ 20. Đậu nành có hàm lượng chất béo thấp, 100g đậu nành chỉ có 1,61g chất béo nhưng lại cung cấp đến 7,9kCal.

Sữa đậu nành lành tính hơn sữa bò hay các loại sữa từ động vật, do đó hầu như phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi.

Đậu nành còn có hàm lượng estrogen tương đối giống hormon sinh dục ở nữ, do đó, được coi như là người bạn tốt của chị em phụ nữ.

Sữa hạt bắp

Có nguồn gốc từ các nước châu Mỹ, sữa bắp là sữa được tạo thành từ việc nghiền nhỏ bắp, sau đó cho thêm đường, sữa đặc để tăng vị béo.

Sữa bắp dễ uống và rất thơm, dậy mùi bắp, bên cạnh đó không chứa cholesterol nên cực tốt cho sức khoẻ, an toàn và lành tính vì không có lactose như sữa động vật.

Sữa bắp nổi tiếng bởi vị ngọt và mùi thơm đặc trưng, bên cạnh đó còn có khả năng chống lão hoá tế bào, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Sữa hạt hạnh nhân

Sữa hạnh nhân là một loại thực phẩm cực yêu thích của Mỹ. Tuy so với hạnh nhân nguyên hạt thì sữa hạnh nhân mất đi khá nhiều chất xơ vì bị nấu và pha loãng.

Nói như vậy không đồng nghĩa sữa hạnh nhân không có giá trị dinh dưỡng, nếu tỉ lệ hạnh nhân cao, thì hàm lượng vitamin vẫn còn dồi dào, Nếu 72g gam hạnh nhân bạn có thể thu được 1 cốc sữa 262g, một tỉ lệ khá phù hợp để giữ nguyên dưỡng chất.

Sữa hạt sen

Sen như là quốc hoa của Việt Nam, một loài thực vật hầu như được sử dụng tất cả các bộ phận. Như sữa bắp, sữa sen được tạo ra qua việc nghiền nhỏ và xay nhuyễn hạt sen, sau đó cho thêm nước và sữa, lọc lại nhiều lần và bỏ phần hạt.

Hạt sen giàu protein, kali, phốt pho, giảm lượng mỡ bão hòa, cholesterol xấu thấp. Trong nghiên cứu, kết quả cho thấy cứ 100gr hạt sẽ chứa 350 calo, 65gr carbohydrate, 17gr protein…

Sữa yến mạch

Yến mạch là thực phẩm rất tốt cho những người có chứng bệnh tiểu đường, và hầu như luôn là thực phẩm được đề cập đến trong thực đơn của bệnh nhân đái tháo đường.

Trong yến mạch có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, B6, B12,... cực phù hợp với người ăn kiêng nhưng vẫn cung cấp năng lượng cho một ngày học tập và làm việc hiệu quả.

Sữa yến mạch tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch đặc biệt tốt cho trẻ em và người cao tuổi. Một lợi ích được các chị em nghĩ ngay đó là giúp da mịn màng, săn chắc, còn giữ vóc dáng cân đối nữa chứ.

Sữa đậu đỏ, đậu xanh

Sữa đậu đỏ có rất nhiều lợi ích tự nhiên chẳng hạn duy trì cân nặng, cung cấp hàm lượng vitamin, protein cho việc tăng cường sức khỏe, duy trì cơ bắp khỏe mạnh.

Cực kì phù hợp với người tiểu đường. Đậu đỏ, đậu xanh rất tốt cho tim mạch vì giàu chất xơ, vitamin B, folate, magie và kali.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

Cà phê là món đồ uống yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và rất có lợi cho sức khỏe khi được uống điều độ. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm, cà phê có thể làm giảm hiệu quả hấp thụ dưỡng chất.
Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hại sức khỏe. Đặc biệt, mì chính lại là loại gia vị mà chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu tâm khi mua sản phẩm.
back to top