5 loại trà dưỡng nhan giúp da dẻ trắng hồng, tốt cho sức khỏe

Dưới đây là một số loại trà dưỡng nhan rất dễ làm tốt cho sức khỏe, giúp da trắng hồng chị em nào cũng có thể làm được ngay tại nhà.

Trà hoa bụp giấm

Trà hoa bụp giấm giàu vitamin C giúp thúc đẩy quá trình sản xuất collagen trong cơ thể một cách tự nhiên. Hoạt chất chống oxy hóa như anthocyanin từ hoa cũng hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa da, đồng thời duy trì độ đàn hồi và giúp làn da săn chắc theo thời gian.

Trà hoa bụp giấm giàu vitamin C giúp thúc đẩy quá trình sản xuất collagen trong cơ thể một cách tự nhiên. Ảnh minh họa

Trà hoa bụp giấm giàu vitamin C giúp thúc đẩy quá trình sản xuất collagen trong cơ thể một cách tự nhiên. Ảnh minh họa

Nên thêm vào tách trà hoa bụp giấm một ít mật ong để trung hòa vị chua trước khi thưởng thức. Dùng 1-2 tách trà hoa bụp giấm mỗi ngày có thể giúp dưỡng ẩm làn da và thải độc da hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể chế biến mặt nạ dưỡng da bằng cách trộn hỗn hợp gồm 1 quả bơ nghiền mịn và 2-3 muỗng cà phê bột hoa bụp giấm. Đắp hỗn hợp lên mặt, rửa mặt sau 30 phút.

Trà thảo mộc mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt đối với làn da. Thường xuyên uống trà thảo mộc giúp thải độc da và gìn giữ vẻ trẻ trung, rạng ngời cho làn da, đồng thời mang đến cho bạn những phút giây thư giãn dễ chịu. Có thể uống trà thảo mộc hoặc thoa trực tiếp chiết xuất của chúng lên mặt cũng mang lại hiệu quả không kém.

Trà xanh

Thành phần chính của trà xanh là EGCG - chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng giảm viêm hiệu quả. Catechin từ trà xanh giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh sáng mặt trời, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa và kích hoạt tái tạo các tế bào.

Thành phần chính của trà xanh là EGCG - chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng giảm viêm hiệu quả. Ảnh minh họa

Thành phần chính của trà xanh là EGCG - chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng giảm viêm hiệu quả. Ảnh minh họa

Bắt đầu ngày mới bằng một tách trà xanh là một thói quen lý tưởng vừa tốt cho sức khỏe tổng thể vừa nuôi dưỡng làn da từ bên trong. Ngoài việc thưởng thức trà xanh vào mỗi sáng, bạn có thể sử dụng chiết xuất trà xanh trực tiếp trên da: Nhúng miếng bông tẩy trang vào nước trà, sau đó đắp lên mắt hoặc massage mặt trong vài phút, cách này giúp làm sạch và sáng làn da.

Trà hoa cúc La Mã

Trà hoa cúc La Mã có khả năng kháng viêm và xoa dịu các vấn đề về da như phát ban, viêm da và mụn. Ngoài ra, thưởng thức một tách trà hoa cúc sau một ngày dài sẽ giúp bạn cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, dễ đi vào giấc ngủ, nhờ vậy góp phần duy trì vẻ đẹp tự nhiên của làn da.

Trà hoa cúc La Mã có khả năng kháng viêm và xoa dịu các vấn đề về da như phát ban, viêm da và mụn. Ảnh minh họa

Trà hoa cúc La Mã có khả năng kháng viêm và xoa dịu các vấn đề về da như phát ban, viêm da và mụn. Ảnh minh họa

Một tách trà hoa cúc La Mã chất lượng gồm 3-4 nụ hoa và 300ml nước nóng khoảng 85 độ C, sau đó ủ trà trong 5-10 phút trước khi thưởng thức. Bên cạnh đó, có thể cho nước trà vào khay làm đá. Dùng khăn mỏng quấn các viên đá trà hoa cúc La Mã đắp lên da. Liệu pháp này có thể cải thiện bọng mắt, giảm viêm và hỗ trợ trị mụn.

Trà hoa nhài (hoa lài)

Các hợp chất trong trà hoa nhài có tác dụng cân bằng nồng độ hormone trong cơ thể, vì vậy có thể chống lão hóa và hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả.

Trà hoa nhài (hoa lài). Ảnh minh họa

Trà hoa nhài (hoa lài). Ảnh minh họa

Đây cũng là loại trà tốt cho phụ nữ sau sinh bởi đặc tính kháng khuẩn cao và an thần hiệu quả.

Trà đen

Trà đen có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn trà xanh do đây là những lá trà đã qua kỹ thuật ủ lên men sau khi phơi nên có màu đen.

Trà đen có khả năng hấp thụ bã nhờn giúp da luôn thông thoáng và săn chắc thông qua hàm lượng caffeine cao. Ảnh minh họa

Trà đen có khả năng hấp thụ bã nhờn giúp da luôn thông thoáng và săn chắc thông qua hàm lượng caffeine cao. Ảnh minh họa

Trà đen có khả năng hấp thụ bã nhờn giúp da luôn thông thoáng và săn chắc thông qua hàm lượng caffeine cao. Ngoài ra nó còn có khả năng dưỡng ẩm và bảo vệ da khỏi những tác hại của môi trường xung quanh.

Theo Đời sống
Thực phẩm không nên ăn cùng quả hồng

Thực phẩm không nên ăn cùng quả hồng

Quả hồng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe với hương vị thơm ngon, là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất dồi dào. Tuy nhiên, kết hợp hồng cùng với một số loại thực phẩm có thể gây ra những phản ứng không mong muốn cho hệ tiêu hóa.
Những hiểu lầm thường gặp về cà phê

Những hiểu lầm thường gặp về cà phê

Dù được coi là đồ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng vẫn còn một số quan niệm chưa đúng về cà phê như cà phê gây nghiện, khiến cơ thể mất nước hay loại rang đậm chứa nhiều caffeine hơn…
back to top