5 loại thực phẩm mẹ bầu nên hạn chế trong 3 tháng đầu

Dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai rất quan trọng, đặc biệt là trong 3 tháng đầu, vì đây là giai đoạn bắt đầu hình thành và phát triển đối với thai nhi, các mẹ hãy lưu ngay bài viết này để có chế độ dinh dưỡng phù hợp nhé. 

1. Quả dứa

Theo một nghiên cứu cho rằng, trong quả dứa có chứa các bromelain có thể gây co thắt tử cung và làm sảy thai. Tuy nhiên lượng chất này có trong quả dứa khá ít, nên nếu các mẹ bầu có ăn chỉ nên ăn 1-2 miếng/ lần.

2. Nha đam.

Trong lá nha đam có chứa chất anthraquinon, chất này gây tác dụng xổ mạnh. Ngoài ra, loại cây này còn gây co thắt tử cung làm ảnh hưởng thời kì mang thai của bạn, làm giảm lượng đường trong máu gây ảnh hưởng tới cả mẹ và bé.

3. Hạt vừng

Trong vừng có lượng dầu rất lớn, khi bà bầu ăn nhiều sẽ dẫn đến trường hợp khó tiêu. Bên cạnh đó, khi ăn quá nhiều vừng đen sẽ khiến hệ tiêu hóa bị kích thích gây co bóp quá mức, khiến mẹ bầu bị buồn nôn và gây ra chán ăn.

4. Đu đủ xanh

Bên trong nhựa của đu đủ xanh có chứa chất papain có thể làm co thắt tử cung, bên cạnh đó đu đủ xanh có thể có nguy cơ sảy thai, sinh non. Không chỉ vậy, loại chất này làm chậm sự trưởng thành của bào thai , là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến xuất huyết máu thai.

5. Gan động vật

Gan là thực phẩm giàu sắt và vitamin A nên nhiều bà bầu sử dụng. Tuy nhiên, ăn gan khi mang thai quá nhiều lại dẫn đến dư thừa tiền vitamin A ở dạng retinol, có khả năng gây dị tật ở thai nhi

Gan chứa hàm lượng vitamin A rất cao. Không riêng gì gan lợn mà gan cũng những động vật khác cũng có nhưng hàm lượng mỗi loại sẽ khác nhau, chẳng hạn gan bò sẽ chứa nhiều vitamin A hơn gan gà.

Vì vậy, retinol được xem là có hại cho phụ nữ mang thai và không nên dùng dưới bất cứ hình thức nào.

Hãy lưu ngay vào để có một thai kì khỏe mạnh nhé!

Theo Đời sống
back to top