34 học sinh có biểu hiện ho sốt ở Điện Biên không do virus corona

(khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Điện Biên đã có thông tin chính thức về việc 34 học sinh có biểu hiện cúm, ho, sốt tại huyện Nậm Pồ tỉnh này.

Thông tin 2 cán bộ giáo viên và 34 học sinh ở các trường trên địa bàn huyện Nậm Pồ có nhiều biểu hiện cúm, ho, sốt vì đã có tiếp xúc với người thân trở về ăn Tết từ Trung Quốc đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Ông Triệu Đình Thành, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ, Sở và Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ đã kiểm tra xác minh từng trường hợp dựa trên danh sách báo cáo của các trường.

Kết quả kiểm tra xác minh 2 giáo viên có biểu hiện của viêm long đờm hô hấp (viêm amidan), đã được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ, hiện đã khỏi, tình hình sức khỏe bình thường. Yếu tố dịch tễ tiền sử tiếp xúc với người đi lao động tại Trung Quốc về là đã trên 1 tháng.

Đối với 34 học sinh bị nhiễm khuẩn đường hô hấp đang được điều trị, cách ly tại các cơ sở y tế trên địa bàn thì hiện có 21 học sinh hiện sức khỏe ổn định, sinh hoạt bình thường, có tiền sử gia đình khỏe mạnh, không ai bị bệnh.

Trong số 21 học sinh này có: 14 trường hợp có người thân đi lao động tại Trung Quốc về, tuy nhiên thời gian về cũng đã trên 15 ngày; 2 học sinh có người thân đi lao động tại Lào về và 5 học sinh khác đối với yếu tố dịch tễ không có người thân đi lao động tại nước ngoài.

10 học sinh khác có biểu hiện của viêm long đờm hô hấp: viêm họng, viên Amidan đang được điều trị tại các trạm y tế hiện nay sức khỏe đã ổn định, không còn sốt, sinh hoạt bình thường.

Tiền sử gia đình của các em này khỏe mạnh, không có bệnh, về yếu tố dịch tễ có 7 trường hợp có người thân đi lao động tại Trung Quốc về với thời gian từ trên 15 ngày đến 1 tháng, 3 trường hợp còn lại không có người thân đi lao động tại Trung Quốc về.

Chỉ có 3 trường hợp trong báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ nhưng qua kiểm tra thực tế địa chỉ nơi ở lại không có người.

Ông Triệu Đình Thành, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên khẳng định, qua kiểm tra đến thời điểm hiện tại, huyện Nậm Pồ chưa xuất hiện trường hợp nào có nhiễm khuẩn đường hô hấp do virus corona gây ra.

"Qua kiểm tra xác minh, về phía Sở Y tế khẳng định đến thời điểm này huyện Nậm Pồ chưa phát hiện ra trường hợp nào có nhiễm khuẩn đường hô hấp do virus corona chủng mới gây ra. Tuy nhiên chúng tôi vẫn tiếp tục kiểm tra, lấy mẫu để xét nghiệm và sẽ có báo cáo chi tiết cụ thể thông tin lại đến các cơ quan báo chí nắm được, và tránh gây tình trạng hoang mang cho người dân trên địa bàn", ông Thành cho biết.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top