25 người ngộ độc sau khi ăn thịt gà chết

Do ăn thịt gà chết, hàng chục người ở làng Bung, xã Ia Ko, huyện Chư Sê phải nhập viện cấp cứu.

Không nên ăn thịt gà chết (ảnh minh họa).

Sau khi ăn thịt gà của ông Anhut, có 25 người có biểu hiện ngộ độc như buồn nôn, nhức đầu, đau bụng. Khi thấy dấu hiệu trên, các nạn nhân đã đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê kiểm tra, điều trị.

Hiện đã có 22 người xuất viện, 3 người còn lại vẫn đang nằm điều trị, theo dõi thêm.

Ông Nguyễn Văn Đang – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi nhận được thông tin trên, chi cục đã lập tức xuống địa bàn để kiểm tra. Qua tìm hiểu được biết số gà bị chết là do ăn thóc được trộn thuốc chuột để nhử chuột trên rẫy.

Nguyên nhân ngộ độc ban đầu nghi ngờ do ăn phải thịt gà có tồn dư chất bảo vệ thực vật. Hiện ngành chức năng đã lấy các mẫu để xét nghiệm tìm nguyên nhân cuối cùng.

“Sau vụ việc xảy ra, chúng tôi đã tuyên truyền cho bà con không ăn những gia súc gia cầm bị chết. Ngoài ra đơn vị bố trí anh em giám sát, thu gom những gia cầm bị chết để tiêu hủy theo quy định” – ông Đang cho biết thêm.

Theo Nguyễn Nụ (Infonet)

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top