10 lợi ích tuyệt vời của tỏi tây không phải ai cũng biết

Tỏi tây rất giàu chất xơ, Acid Folic, canxi, kali và vitamin C. Dưới đây là một số tác dụng tuyệt vời của tỏi tây đối với sức khỏe.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cải thiện xương

Vitamin K trong tỏi tây có khả năng kích hoạt osteocalcin, là một protein rất tốt cho xương. Một cốc tỏi tây có chứa 42 microgram Vitamin K, khoảng một nửa lượng cần thiết cho việc phát triển xương mỗi ngày ở phụ nữ.

Giảm nguy cơ ung thư

Tỏi tây có chứa một thành phần là “kaempferol” giúp ngăn chặn ung thư. Khi tiêu thụ một số lượng đủ lớn tỏi tây, người ta cho rằng có thể ngăn chặn ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, nó còn chứa rất nhiều allyl sulphides, chất có thể chống lại sự phát triển của các khối u ác tính.

Ngoài việc giảm nguy cơ ung thư, Kaempferol là một chất chống viêm, kháng khuẩn, bảo vệ tim mạch, chống oxy hóa, ngăn ngừa đái tháo đường.

Hỗ trợ tiêu hóa

Tỏi tây có chức năng kích thích và tăng cường chức năng thận, dạ dày và ruột. Nhờ có thành phần chất xơ cao, tỏi tây giúp chúng ta ăn chậm lại để có đủ thời gian tiêu hóa thức ăn.

Bảo vệ hệ thần kinh

Tỏi tây chứa phốt pho, magie và folate là một trong những chất quan trọng trong việc duy trì chức năng của hệ thần kinh. Ngoài ra, nhờ việc dồi dào vitamin và khoáng chất nên tỏi tây cũng cải thiện khả năng tập trung, trí nhớ và quá trình xử lí thông tin hiệu quả hơn.

Lợi ích trong khi mang thai

Tỏi tây rất giàu vitamin B9, còn được gọi là Folate (Acid Folic). Folates là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai. Chúng rất cần thiết cho việc sản xuất DNA mới, cần thiết cho sự hình thành các tế bào mới. Folates cũng thúc đẩy sự hình thành ống thần kinh khỏe mạnh, cân nặng khi sinh đủ tháng và sự phát triển chính xác của khuôn mặt, tim, cột sống và não.

Duy trì Cholesterol khỏe mạnh

Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm mức Cholesterol bằng cách thúc đẩy nhu động ruột dễ dàng. Nó cũng giúp loại bỏ lượng Cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể và làm giảm quá trình sản xuất Cholesterol trong gan. Tỏi tây có đặc tính sát trùng giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Do đó, chúng giúp giảm Cholesterol LDL (xấu) và tăng Cholesterol HDL (tốt).

Bảo vệ mạch máu

Tỏi tây chứa một flavonoid – Kaempherol – giúp bảo vệ thành mạch máu chống lại các gốc tự do. Kaempherol kích thích sản xuất oxit nitric hoạt động như một chất làm co giãn tự nhiên và làm giãn các mạch máu. Nó cho phép các mạch máu nghỉ ngơi và giảm nguy cơ tăng huyết áp.

Tỏi tây chứa một lượng vitamin K dồi dào có lợi cho mọi mô trong cơ thể. Hàm lượng vitamin K thấp có thể gây xuất huyết và ảnh hưởng xấu đến lưu thông máu.

Kích thích mọc tóc

Tỏi tây là một nguồn tốt các khoáng chất như mangan, sắt, nguồn vitamin C và Folates. Tiêu thụ tỏi tây giúp tóc của bạn thêm chắc khỏe. Nó là một nguồn chất sắt quan trọng giúp các nang tóc phát triển. Chúng cũng rất giàu vitamin C giúp đẩy mạnh sự hấp thụ chất sắt của cơ thể. Thiếu sắt có thể gây thiếu máu – một trong những nguyên nhân gây rụng tóc.

Giúp chống nắng cho làn da

Lá tỏi tây chứa lượng Beta-Carotene gấp 100 lần và lượng vitamin C gấp đôi so với phần thân trắng. Sự kết hợp của vitamin A, C và E cũng như các chất chống oxy hóa mạnh mẽ khác trong tỏi tây bảo vệ làn da chống lại thiệt hại bởi các gốc tự do và các tia cực tím có hại của mặt trời.

Giải độc cho da

Tỏi tây là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên và giải độc cho làn da của bạn bằng cách bẫy các chất có hại và đẩy chúng ra khỏi cơ thể. Chúng làm sạch hoàn hảo cơ thể bạn, làm cho làn da trông rạng rỡ.

Theo Đời sống
Ai nên hạn chế uống bia?

Ai nên hạn chế uống bia?

Bia là một thức uống yêu thích và cũng có lợi cho sức khỏe con người. Uống bia với lượng vừa phải có thể tạo tính kháng viêm, giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành. Vậy ai nên hạn chế uống bia, để tránh gây hại sức khỏe?
back to top