Yêu cầu thay tấm kính nứt vỡ ở cầu kính cao nhất Việt Nam

Liên quan đến tấm kính bị du khách tố nứt vỡ, đoàn kiểm tra yêu cầu chủ khu du lịch thay kính trong vòng 10 ngày.

Liên quan thông tin du khách phản ánh tố một góc tấm kính ở khu du lịch cầu kính Rồng Mây nứt vỡ, chiều 12/2, ông Trần Quang Kháng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu, cho biết đã cùng Sở Xây dựng tỉnh lập đoàn kiểm tra sự việc.

Đoạn phim du khách quay lại tấm kính bị nứt. 

Kết quả kiểm trả cho thấy dù là cách tạo hiệu ứng cảm giác mạnh, nhưng vết nứt vỡ là có thật. Từ khi cầu kính hoạt động đã có tấm kính này, tuy nhiên do kích thước nhỏ, nằm ở góc khuất gần thang máy nên không nhiều du khách để ý. 

Theo đại diện Sở Xây dựng, việc tác động lực làm nứt tấm kính sẽ ảnh hưởng tới khả năng chịu lực và tính an toàn. Chính vì vậy, Sở đã yêu cầu chủ đầu tư phải thay thế tấm kính khác theo đúng tiêu chuẩn trong thời gian sớm nhất. Và chủ đầu tư cam kết sẽ thay thế tấm kính trong vòng 10 ngày.

cau-kinh-nut-vo-2.jpg
Hình ảnh cầu kính Rồng Mây (Ảnh: Khu du lịch).

Trong thời gian này, chủ đầu tư phải có thêm biển, cử nhân viên có mặt tại khu vực tấm kính nứt để hướng dẫn du khách, hạn chế việc du khách di chuyển mạnh trên tấm kính.

Trước đó, một clip được mạng xã hội lan truyền ghi lại hiện tượng nứt vỡ của tấm kính tại cầu Rồng Mây (xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, Lai Châu). 

Theo người đăng tải, hai vợ chồng du khách này đã ghé thăm cây cầu kính nằm tại vị trí Cổng Trời thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ, địa phận huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Tại địa điểm này, người chồng đã phát hiện một tấm kính có dấu hiệu nứt, vỡ.

Mới đầu, người chồng tưởng đây là hiệu ứng thị giác nên vẫn đứng lên để chụp hình kỷ niệm. Nhưng sau khi dùng tay chạm vào vết nứt, vỡ thì anh thấy có cảm giác lợn cợn, có một số miếng kính nhỏ văng ra ngoài. Người chồng hoảng hốt vội  gọi vợ rời khỏi cầu.

Cầu kính Rồng Mây được khai trương tháng 11/2019, nằm ở độ cao hơn 2.200 m so với mực nước biển. Đây được coi là cầu kính cao nhất Việt Nam.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top