--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ bỏ quên học sinh trên xe: Tiếp tục cho con đi học bằng xe đưa đón

TRẦN THANH - 06:21 11/06/2020

Phụ huynh học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón cho biết, sau khi sự việc xảy ra, phía gia đình đã cam kết tiếp tục cho con đi học bằng xe đưa đón tư nhân, ít nhất cho đến hết năm học 2019-2020.

Vụ bỏ quên học sinh trên xe: Tiếp tục cho con đi học bằng xe đưa đón - 1

Trường tiểu học Nam Từ Liêm.

Ngày 10/6, trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã có những thông tin ban đầu về sự việc một học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón vào sáng ngày 9/6, như Dân trí đã đưa tin.

Cụ thể, theo thông tin từ trường Tiểu học Nam Từ Liêm, vào lúc 7h20 ngày 9/6/2020, trường Tiểu học Nam Từ Liêm nhận được điện thoại của nhân dân phản ánh có 1 học sinh của trường bị bỏ quên trên xe ô tô, gần quán nước cách cổng trường THCS Nam Từ Liêm khoảng 100 mét. Thời điểm này học sinh chưa vào lớp, theo quy định 7h45 truy bài, 8h vào lớp.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Hiệu trưởng nhà trường đã cho bảo vệ và giáo viên đi rà soát ngay xung quanh trường một vòng thì không thấy hiện tượng gì bất thường.

Đến 7h25, nhà trường nhận được ảnh chụp học sinh và xe chở học sinh từ người dân, Ban giám hiệu nhà trường đã cho giáo viên rà soát, xác minh thì được biết học sinh Trần Nhật M. lớp 4D đã ở lớp.

Sau khi sự việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm và Phó Hiệu trưởng của trường đã trao đổi với em M., và M. cho biết, hằng ngày em và anh trai là anh T. học lớp 5C đi xe từ Đức Thắng, phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm), do cha mẹ tự thuê để tới trường.

Sáng 9/6 khi đi xe, em M. buồn ngủ và đã ngủ quên một lúc, khi tỉnh dậy thì thấy có một mình trên xe, M. đã đập cửa xe và được các bác phụ huynh gần đấy giúp mở cửa ra ngoài. Sau đó M. đã được bác lái xe chở đến trường.

Sau khi động viên con bình tĩnh, sức khỏe ổn định, yên tâm lên lớp học, Hiệu trưởng nhà trường đã gọi điện cho mẹ cháu để trao đổi, đến thời điểm này vẫn chưa nhận được điện thoại của lái xe. Nhà trường sau đó yêu cầu mẹ cháu M. gọi ngay cho lái xe để trao đổi và cam kết lưu ý đưa đón con có trách nhiệm, đảm bảo an toàn.

Đến 9h20 cùng ngày (9/6), nhà trường đã triệu tập ngay cán bộ giáo viên, nhân viên họp đột xuất, thông báo sự việc học sinh Nhật M. đã ngủ quên trên xe đưa đón, rất may đã được hỗ trợ ngay và đến lớp học bình thường.

Để đảm bảo an toàn, nhà trường đã quán triệt lại cán bộ giáo viên, nhân viên, giáo viên chủ nhiệm lớp, đầu giờ học điểm danh và nắm bắt thông tin học sinh nghỉ, nếu học sinh nghỉ không có phép trước 8h sáng, giáo viên chủ nhiệm phải gọi điện cho phụ huynh hỏi lý do nghỉ, nếu không gọi được phải báo ngay cho Ban giám hiệu trường để kịp thời chỉ đạo.

Tiếp đó nhà trường đã quán triệt lại cán bộ giáo viên, nhân viên quan tâm đến sức khỏe học sinh, chăm sóc học sinh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh an toàn trường học.

Đầu năm học, ban giám hiệu đã phổ biến tới cán bộ giáo viên, nhân viên, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm lớp rà soát những học sinh đi xe bên ngoài, yêu cầu cha mẹ viết cam kết đảm bảo an toàn cho các con.

Đến sáng ngày 10/6/2020 cháu M. đến trường học bình thường, không có dấu hiệu gì bất thường. Trước đó, nhà trường luôn chú trọng việc tập huấn cho học sinh về việc đảm bảo an toàn trên xe ô tô và nhận biết những nguy hiểm có thể xảy ra cho trẻ trên xe ô tô.

Về phía gia đình cháu M., chị Trần Thị Hương - mẹ học sinh Trần Nhật M. chia sẻ với nhà trường rằng, con chị đã đi xe đưa đón này (chiếc xe cháu M. ngủ quên) từ năm lớp 1 đến nay. Sau khi sự việc xảy ra, hiện phụ huynh có bản cảm kết tiếp tục cho con đi học bằng xe đưa đón tư nhân ít nhất cho đến hết năm học 2019-2020. Mẹ học sinh M. cũng cho biết, gia đình không khiếu kiện gì sau khi sự việc xảy ra.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm và nhà trường báo cáo cụ thể về sự việc.

Trường Tiểu học Nam Từ Liêm được thành lập năm 2013, là trường công lập chất lượng cao ở Hà Nội, tuyển sinh toàn thành phố. Nhà trường tổ chức xe buýt đưa đón học sinh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều phụ huynh nhà ở gần nhau đã tự thuê xe riêng với chi phí rẻ hơn.

Đây không phải lần đầu tiên học sinh ở Hà Nội bị bỏ quên trên ôtô. Tháng 8/2019, một học sinh lớp 1 trường Gateway (Cầu Giấy) tử vong sau khi bị bỏ quên 9 tiếng trên xe. Sau đó một tháng, cháu bé 3 tuổi ở huyện Tiên Du (Bắc Ninh) bị bỏ quên 8 tiếng trên xe nhưng may mắn được cấp cứu kịp thời.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đầu tư cao tốc Bắc – Nam, có dấu hiệu sai phạm sẽ chuyển cơ quan công an
Thời sự- Vũ Điệp - 21:04 26/09/2020
Tại buổi họp báo hôm nay (26/9) thông tin về tình hình triển khai dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn (2017 – 2020), Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, 3 dự án thành phần: Mai Sơn - QL 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây sẽ khởi công vào ngày 30/9.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO