Vợ lười lại bẩn

Niềm hạnh phúc đó chỉ kéo dài được đúng sau tuần chúng tôi nghỉ trăng mật về. Bởi tôi phát hiện ra, vợ lười, và bẩn.

Tôi và vợ đến với nhau bằng tình yêu sét đánh. Vẻ ngây thơ, xinh đẹp, có phần nũng nịu, thích được yêu chiều của vợ tôi khi ấy khiến thằng đàn ông chai sần, từng trải, đào hoa như tôi đổ gục. Em nhận lời yêu tôi sau 10 ngày chúng tôi quen nhau, 3 tháng sau chúng tôi cưới trong niềm hạnh phúc vô bờ của tôi. Nhưng niềm hạnh phúc đó chỉ kéo dài được đúng sau tuần chúng tôi nghỉ trăng mật về. Bởi tôi phát hiện ra, vợ lười, và bẩn. Chưa bao giờ cô ấy biết dọn nhà dọn cửa, quần áo, đồ đạc bạ đâu vứt đấy. Nấu ăn thì chỉ rủ chồng đi ăn hàng. Mỗi ngày, mẹ cô ấy lại sang dọn dẹp nhà cho chúng tôi, nấu sẵn đồ ăn. Từ khi chúng tôi có con, thì mọi việc chăm con cũng chủ yếu chỉ có tôi và bà ngoại. Ngay cả đến tắm, tôi phải giục cô ấy cũng mới đi. Tôi ngọt nhạt, căng thẳng đủ cả mà vợ không thay đổi. Tôi phải làm sao đây?

Nguyễn Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

vợ lười

Ảnh minh họa – internet

Anh Đức thân, vẫn có câu nói “gieo thói quen gặt tính cách”, anh nói vợ lười, lại bẩn, một phần do cô ấy đã không tự thân ý thức được đó là những tính cách xấu, cần khắc phục, nhưng phần lớn có lẽ là do cô ấy được chiều chuộng mà không có sự rèn giũa, giáo dục về thói quen sạch sẽ, ngăn nắp từ khi còn nhỏ. Điều đó thể hiện tới tận bây giờ, khi cô ấy đã lấy chồng, mà mẹ vẫn phải sang dọn dẹp, nấu nướng hộ con gái. Tuy nhiên, điều này cũng có một phần lỗi ở anh, anh phản đối việc vợ lười, nhưng lại chấp nhận sự giúp đỡ của mẹ vợ mỗi ngày, có nghĩa là anh vẫn đang tạo điều kiện để thói quen đó của vợ duy trì. Vì thế, anh nên thảo luận với vợ, cả hai cần tự chủ động sắp xếp cuộc sống, không ỷ lại vào sự giúp đỡ của mẹ nữa. Anh cũng không nên coi việc nhà chỉ là việc “đàn bà”, mà hai vợ chồng cần phân chia trách nhiệm cho hợp lý, và rõ ràng rồi cứ thế thực hiện. Chúc anh thành công!

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top