--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vitamin C không đi qua da

BẢO CHÂU (GHI) - 14:00 01/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đúng là hiện có rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm quảng cáo bổ sung vitamin C cho da. Chị em thì cứ nghĩ đã là vitamin C đương nhiên tốt cho da nên rất háo hức.

Hỏi: Tôi thấy có nhiều mỹ phẩm như sữa tắm, sữa rửa mặt, kem dưỡng da… có bổ sung vitamin C tốt cho da, xin hỏi thực hư tác dụng thế nào?

Hoàng Anh Thảo (Hà Nội)

PGS.TS Trịnh Lê Hùng, Khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại  học Quốc gia Hà Nội: Đúng là hiện có rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm quảng cáo bổ sung vitamin C cho da. Chị em thì cứ nghĩ đã là vitamin C đương nhiên tốt cho da. Tuy nhiên, vitamin C không đi qua da, nên tắm gội bằng vitamin C cũng vậy, gần như không có tác dụng gì mà chỉ giống như liệu pháp tinh thần. Các loại mùi, hương liệu cho vào cũng chỉ tạo nên cảm giác thư giãn chứ không có tác dụng làm đẹp da, càng không có chuyện vitamin thẩm thấu vào da.

Nhiều người lo lắng clo trong nước có thể bào mòn da nên mua các sản phẩm vòi tắm, sữa tắm vitamin C về bổ sung cho da cũng là sai lầm. Clo và cloramin không đi qua da, nên dù có tắm gội bằng nước có clo hay không thì cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tắm giặt bằng nước sạch thông thường tạo cho cơ thể sự thích nghi tốt hơn, sức đề kháng tốt hơn với môi trường.

Tắm bằng vòi sen không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp kích ứng da trên bề mặt, thông qua nhiệt độ có thể có tác động tốt tới các cơ quan nội tạng bên trong. Một vài lưu ý như không nên để bụng đói nhưng cũng không nên ăn quá no khi tắm và massage bằng vòi sen vì nó có thể khiến khó chịu trong bụng. Mỗi ngày trong lúc tắm, bạn nên điều chỉnh lượng nước xối của vòi sen to nhỏ khác nhau theo nguyên tắc nóng trước, lạnh sau.

Nếu muốn tạo cảm giác thư giãn, sảng khoái với các loại hương thơm của vitamin C như chanh, cam, đào, sả… thì bạn hoàn toàn có thể dùng tinh dầu đốt trong phòng tắm, hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu vào bôn tắm… Không nên tin vào những quảng cáo thổi phồng để có những kỳ vọng không đúng về sản phẩm làm đẹp.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tập đoàn Aqua One với "miếng bánh" nước sạch Hà Nội
Thời sự- Quốc Dũng - Quang Vững - 07:07 23/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tập đoàn Aqua One không chỉ đầu tư nhà máy nước mặt sông Đuống để bán buôn nước cho các doanh nghiệp kinh doanh mạng nước mà hiện nay Tập đoàn này đã thành lập 03 doanh nghiệp đầu tư mạng và phân phối trực tiếp tới người dân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO