Viên Bào Ngư Calichi quảng cáo “lố”: Website bị khóa sau khi PV liên lạc!

Khoa học và Đời sống số 50 ra ngày 15/12/2022 đăng thông tin về thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (TPBVSK) Viên Bào Ngư Calichi do Công ty TNHH sản xuất - thương mại - dịch vụ Gpharm (số 193 đường Nguyễn Văn Luông, P.11, Q.6, TPHCM) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. 
TPBVSK Viên bào ngư Calichi quảng cáo trên mạng

TPBVSK Viên bào ngư Calichi quảng cáo trên mạng

Tại website vienbaongu.com đăng rõ thông tin công ty chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm là Công ty TNHH sản xuất - thương mại - dịch vụ Gpharm, địa chỉ tại TPHCM, PV Khoa học và Đời sống đã liên hệ tới số điện thoại của “Dược sĩ tư vấn” trên website này và được một người tên Mai cho biết, đây chính là web Công ty Gpharm. Mai cũng đồng thời tư vấn, người thận yếu, tiểu đêm nhiều thì dùng sản phẩm TPBVSK Viên bào ngư Calichi rất tốt, nam nữ đều dùng được.

Tuy nhiên, sau hồi tư vấn vòng vo, “Dược sĩ tư vấn” Mai lại cho rằng, trang web vienbaongu.com là của nhà sản xuất sản phẩm Viên bào ngư Calichi, bên Công ty Gpharm không quản lý trang này, người bệnh cứ tin tưởng dùng vì sản phẩm đã được cấp phép của Bộ Y tế và cấp phép quảng cáo... Và ngay sau đó, website vienbaongu.com đã bị khoá.

Phải chăng đơn vị kinh doanh TPBVSK đã lợi dụng mạng xã hội để quảng cáo, đăng tải thông tin “lố” về công dụng sản phẩm?

Liên quan tới vụ việc này, trước đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Tuy nhiên, dù đang trong quá trình cơ quan chức năng xác minh sai phạm quảng cáo Viên bào ngư Calichi, vẫn nhiều trang mạng “nổ” công dụng của TPBVSK này. Trong đó có trang vienbaongu.com quảng cáo Viên bào ngư Calichi là dược liệu quý cho thận, cùng với hàng loạt công dụng như: Hỗ trợ bổ thận, dưỡng âm, giúp sinh tân dịch, cải thiện khả năng sinh lý, người gầy yếu, mệt mỏi, suy nhược cơ thể, hoa mắt, đổ mồ hôi trộm, tiểu đêm nhiều, khả năng sinh lý suy giảm, phụ nữ kinh nguyệt không đều do thận âm kém, tân dịch hao tổn...

Theo Đời sống
Điều trị rối loạn lo âu trong bao lâu?

Điều trị rối loạn lo âu trong bao lâu?

Rối loạn lo âu có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm cũng như có những phương pháp điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. Vậy điều trị rối loạn lo âu trong bao lâu và làm sao để cải thiện hiệu quả? 
back to top