--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn

THÚY NGA (GHI) - 17:13 15/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Người bệnh mang van tim nhân tạo, sau mổ tim cần dùng thuốc kháng sinh trước và sau một số thủ thuật để tránh bị viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn.

Hỏi: Bố bạn tôi sau mổ tim, đi nhổ răng thì bị viêm nội tâm mạc và không qua khỏi nên tôi rất lo khi sắp tới mẹ tôi cũng mổ tim. Xin hỏi, cách phòng chống bệnh này?

Nguyễn Thị Tú (Đống Đa, Hà Nội)

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: Người bị bệnh van tim hay sau phẫu thuật van tim có nguy cơ bị một nhiễm trùng đặc biệt gọi là viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn.

Bệnh có thể gây nhiều biến chứng trầm trọng do vậy, người bệnh mang van tim nhân tạo cần dùng thuốc kháng sinh trước và sau một số trường hợp: Tất cả các thủ thuật có liên quan đến răng miệng; Bất cứ một phẫu thuật lớn nào; Các tiểu phẫu và khi sinh con; Các thủ thuật có gây tổn thương cho tổ chức của cơ thể như soi bàng quang, thăm trực tràng...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều 25/2, thêm 8 ca mắc COVID-19, trong đó Hải Dương có 7 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:26 25/02/2021
Bản tin 6h ngày 25/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 8 ca mắc mới COVID-19, trong đó riêng Hải Dương có 7 ca; 01 ca ở Tây Ninh là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO