--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Viêm loét dạ dày vì thức khuya

THÚY NGA (GHI) - 20:43 06/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Các tế bào niêm mạc dạ dày có thể tự tái tạo và hồi phục vào ban đêm trong khi ngủ. Việc thức khuya khiến cho các tế bào này không được nghỉ ngơi dẫn đến suy yếu.

Chị Nguyễn Thị T. (25 tuổi, Hà Nội) thường thức khuya để xem phim. Nhiều hôm chị thức đến 2 – 3h sáng. Gần đây, thỉnh thoảng chị thấy đau bụng. Đến khi đau nặng, đi khám thì được xác định viêm loét dạ dày nặng. Nằm viện bác sĩ khuyên chị bỏ thói quen thức khuya.

Lời bàn: BS Nguyễn Văn Thẳng, Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, các tế bào niêm mạc dạ dày có thể tự tái tạo và hồi phục vào ban đêm trong khi ngủ. Việc thức khuya khiến cho các tế bào này không được nghỉ ngơi dẫn đến suy yếu.

Hơn thế nữa, thức khuya khiến cho dịch dạ dày tiết ra nhiều dẫn đến viêm loét dạ dày nếu tình trạng này kéo dài, hoặc làm nặng hơn tình trạng bệnh nếu đã mắc bệnh trước đó. Ngoài ra, nếu thức để làm việc căng thẳng hay xem chương trình có tính chất kích thích, hồi hộp cũng làm cho tình trạng bệnh lý dạ dày tá tràng nặng hơn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
41 người Hải Phòng trên cùng chuyến bay với ca nghi dương tính SARS-CoV-2
Thời sự- Nguyễn Hoàn - 14:00 07/03/2021
TPO - Sáng 7/3, Sở Y tế TP Hải Phòng thông tin, qua rà soát truy vết xác định có 41 người cư trú tại địa phương di chuyển cùng chuyến bay VN1188 từ TP.HCM về sân bay Cát Bi với nữ hành khách nghi dương tính SARS-CoV-2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO