Video: máy bay không người lái Nga “Orion” phóng tên lửa chống tăng diệt mục tiêu ở Crimea

Bộ Quốc phòng Nga công bố video "Orion", máy bay không người lái (UAV) chiến đấu do Tập đoàn Kronshtadt của Nga phát triển, tiêu diệt một mục tiêu trên không tại một cuộc thử nghiệm ở Crimea.

Video được công bố ngày 19/12, ghi lại cảnh UAV Orion cất cánh và bay vòng trên không trước khi phóng tên lửa chống tăng Kornet-D tấn công một UAV trực thăng, phá hủy mục tiêu này.

UAV Orion cất cánh và bay vòng trên không trước khi phóng một tên lửa chống tăng Kornet-D tấn công một UAV trực thăng, phá hủy mục tiêu hoàn toàn.

Trong mô tả video, Bộ Quốc phòng Nga viết, "ứng dụng quân sự đầu tiên của máy bay không người lái (UAV) vũ trang mới nhất - Orion - trên thao trường thử nghiệm Crimea. UAV Orion sẽ mở rộng đáng năng lực quân sự của Lực lượng vũ trang Nga. UAV có khả năng trinh sát trên không hàng chục giờ trên khoảng cách rất xa so với căn cứ và có thể tấn công nhanh vào các mục tiêu xác định".

UAV Orion do công ty Kronshtadt Group, thành viên tập đoàn công nghiệp của tỷ phú người Nga Vladimir Yevtushenkov. Công ty cũng công bố những bức ảnh mới về UAV trên trang Instagram của mình, thông báo về việc xây dựng hai nhà chứa UAV mới gần Ryazan, miền tây nước Nga.

Trong cuộc phỏng vấn với TASS - Dmitry Litovkin, biên tập viên Tạp chí Quân sự Độc lập của Nga, nói Orion có khả năng giám sát các khu vực rộng lớn như toàn bộ Tuyến đường Biển Bắc, kéo dài đến Bắc Cực. Đồng thời, UAV này phá vỡ thế độc quyền mà Trung Quốc, Israel và Mỹ về công nghệ bay không người lái.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (JGSDF) tiến hành cuộc diễn tập chung cơ động đường thủy trên các xe chiến đấu đổ bộ của Mỹ (ACV) và xe đổ bộ tấn công Nhật Bản (AAV) Iron Fist 2022 tại White Beach, Căn cứ Lính thủy đánh bộ (MCB) Trại Pendleton, California, ngày 1-2/2.
back to top