Quân đội Hàn Quốc biên chế hệ thống pháo phòng không 30 mm

Quân đội Hàn Quốc bắt đầu đưa vào biên chế trang bị sẵn sàng chiến đấu hệ thống phòng không 30mm mới, được gọi là AAGW (Hệ thống pháo phòng không xe thiết giáp bánh lốp).

Theo nguồn tin từ Cơ quan Quản lý Chương trình Tiếp nhận Quốc phòng (DAPA), quân đội Hàn Quốc đã nhận được lô xe AAGW đầu tiên.

AAGW mới này do công ty quốc phòng Hanwha Defense thiết kế và phát triển thay thế hệ thống phòng không Vulcan đã lão hóa.

Quá trình phát triển bắt đầu vào năm 2019, vũ khí phòng không mới sẽ thay thế các tổ hợp pháo phòng không 20mm mà Lục quân, Không quân và Lính thủy Đánh bộ Hàn Quốc đã khai thác, sử dụng trong hơn 40 năm, DAPA cho biết.

Hệ thống pháo phòng không bánh lốp AAGW 30 mm Hàn Quốc

Hanwha Defense cho biết, mục đích phát triển hệ thống phòng không trên xe bảo vệ các mục tiêu trọng điểm của lực lượng đồng minh, bảo vệ các đơn vị quân đội cơ động chiến đấu, chống lại các cuộc tấn công tầm thấp của những phương tiện bay chiến đấu của đối phương.

AAGW là phương tiện chiến đấu hoàn toàn nội hóa, ứng dụng chức năng tự động khóa mục tiêu bằng hệ thống kính ngắm quang quang điện tử và hệ thống kính ngắm mục tiêu trực quan.

Pháo phòng không 30 mm có tầm bắn 3 km, xa hơn 1,2 km so với Vucal. Tổ hợp vũ khí có khả năng theo dõi mục tiêu ngày đêm, có thể tiêu diệt các mục tiêu nhỏ bay thấp như UAV các loại dân dụng và quân sự.

Một khẩu đội pháo phòng không có biên chế là 18 người, nhỏ hơn so với khẩu đội pháo phòng không của các hệ thống trước đây là 48 người. Quân đội Hàn Quốc có kế hoạch triển khai hệ thống pháo phòng không mới cho ba quân chủng đồng bộ cho đến năm 2031.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (JGSDF) tiến hành cuộc diễn tập chung cơ động đường thủy trên các xe chiến đấu đổ bộ của Mỹ (ACV) và xe đổ bộ tấn công Nhật Bản (AAV) Iron Fist 2022 tại White Beach, Căn cứ Lính thủy đánh bộ (MCB) Trại Pendleton, California, ngày 1-2/2.
back to top