--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

U cột sống lại tưởng tác dụng phụ của thuốc

THÚY NGA - 14:52 04/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Rối loạn cương là bệnh thường gặp khi về già. Nguyên nhân có thể do tác dụng phụ của các thuốc điều trị bệnh nhưng nhiều trường hợp lại do các bệnh lý nguy hiểm .

Ông Nguyễn Văn L. (Hà Nội) bị cao huyết áp phải dùng thuốc điều trị, trong thuốc có tác dụng phụ gây rối loạn cương. Vì vậy, khi có biểu hiện bệnh, cứ nghĩ là tác dụng phụ của thuốc nên ông không đi khám. Đến khi bệnh nặng không chịu đựng được, ông mới đến bệnh viện thì được kết luận có khối u cột sống.

Lời bàn: GS.TS Đỗ Trọng Hiếu, nguyên Vụ trưởng Vụ Sức khỏe sinh sản (Bộ Y tế) cho biết, rối loạn cương là bệnh thường gặp khi về già.

Nguyên nhân có thể do tác dụng phụ của các thuốc điều trị bệnh khác: Thuốc chữa tâm thần, đông máu, chữa cao huyết áp, mất ngủ... nhưng nhiều trường hợp lại do các bệnh lý nguy hiểm như bệnh bạch cầu, hồng cầu liềm; bị chấn thương cột sống hoặc ở dương vật; nhiễm khuẩn đường tiết niệu sinh dục: viêm bàng quang, niệu đạo, tiền liệt tuyến... và u cột sống...

Vì vậy, khi có biểu hiện của bệnh cần đi khám, không được chủ quan gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Y tế kêu gọi 'hãy nhập cảnh chính ngạch'
Thời sự- Lê Nga - 19:08 20/01/2021
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết hiện mỗi ngày phát hiện 100-150 trường hợp nhập cảnh trái phép, nguy cơ mang theo nCoV xâm nhập nội địa phá tan cái Tết an lành.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO