Tuyển Việt Nam quá cảnh ở UAE trước khi tới Saudi Arabia

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bay 2 chặng để đến được thủ đô Riyadh (Saudi Arabia) vào ngày 27/8, nhằm chuẩn bị cho trận đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Các tuyển thủ Việt Nam sẽ không bay thẳng đến địa điểm thi đấu Saudi Arabia. Lúc 1h ngày 27/8, thầy trò ông Park Hang-seo sẽ lên chuyến bay EK395 từ sân bay Nội Bài đến Dubai (UAE). Hành trình này kéo dài 5 giờ 55 phút.

Tuyen Viet Nam khong bay chuyen co di Saudi Arabia anh 1

Tuyển Việt Nam không di chuyển bằng chuyên cơ như khi đi Dubai hồi tháng 5. Ảnh: Y Kiện.

Ở sân bay Dubai, cả đoàn sẽ nối chuyến bay mang số hiệu EK2819 đi thủ đô Riyadh (Saudi Arabia). Thời gian chờ chuyển tiếp là 100 phút. Thời gian bay chặng hai là 1 giờ 55 phút. Đội tuyển có mặt ở Saudi Arabia lúc 7h10 sáng giờ địa phương.

Hành trình từ Việt Nam tới UAE là chuyến bay thương mại thông thường. Còn chặng bay từ UAE tới Saudi Arabia được hãng bay bố trí riêng cho đội tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam không thể bay thẳng đến Riyadh do nhà tài trợ di chuyển của đội không được cấp phép bay đến Saudi Arabia. Hơn nữa, Việt Nam đang nằm trong vùng cấm bay của nước bạn.

Theo Zing tìm hiểu, thủ tục để đội tuyển Việt Nam bay đến Saudi Arabia không đơn giản. Hiện tại, có 2 đường bay từ Hà Nội đến Riyadh. Đường bay còn lại có thời gian quá cảnh lên đến 8 tiếng.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "Chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Saudi Arabia không có. Vì vậy, VFF đã liên tục có các buổi làm việc với đối tác hàng không để tìm giải pháp giúp cầu thủ có lịch trình bay thuận lợi nhất trong khả năng có thể".

Sau khi nhập cảnh ở sân bay King Khalid, toàn đội phải khai báo y tế trên phần mềm của nhà chức trách địa phương. Khi về đến khách sạn do ban tổ chức bố trí, cả đội sẽ làm xét nghiệp RT-PCR.

Tuyển Việt Nam sẽ có 5 ngày trọn vẹn để tập luyện và làm quen với điều kiện thi đấu trên đất Saudi Arabia. Đoàn quân của ông Park sẽ ra trận vào lúc 0h ngày 3/9 theo giờ Việt Nam.

Tuyen Viet Nam khong bay chuyen co di Saudi Arabia anh 2
Theo zingnews.vn
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top