Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Trung Quốc, Nhật Bản ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á vừa chốt đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng đội tuyển Trung Quốc, Oman, Saudi Arabia, Nhật Bản và Australia.

Theo lịch thi đấu, tuyển Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp Saudi Arabia trên sân khách vào ngày 2.9.2021. Đến lượt đấu thứ 2 ngày 7.9 trên sân nhà, tuyển Việt Nam sẽ gặp Australia.

Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc trên sân nhà vào ngày 12.10 và dự kiến sẽ gặp Trung Quốc tại sân nhà Mỹ Đình ngày 1.2.2022, đúng ngày mùng 1 Tết.

Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Trung Quốc, Nhật Bản ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ảnh 1
Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Trung Quốc, Nhật Bản ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ảnh 2
Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Trung Quốc, Nhật Bản ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ảnh 3
 

Trung Quốc là đối thủ được nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam mong gặp. Đội U22 Việt Nam từng thắng U22 Trung Quốc 2-0 ngay trên sân khách vào tháng 9.2019.

Hiện tại đội tuyển quốc gia Trung Quốc có nhiều thay đổi với việc sử dụng nhiều cầu thủ nhập tịch từ Anh, Brazil. Trong lịch sử, Hàn Quốc từng có 1 lần dự World Cup năm 2002.

Với tuyển Nhật Bản, họ đã liên tục góp mặt ở World Cup kể từ năm 1998. Ở lần gần nhất gặp tuyển Nhật Bản tại tứ kết Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam đã thua 0-1.

Chia sẻ tại buổi bốc thăm, cầu thủ Duy Mạnh cho biết: “Khoảng khắc cắm lá cờ trên mưa tuyết Thường Châu rất tự hào xúc động. Kết quả bốc thăm đã có, tất cả đều muốn hướng đến vòng loại cuối cùng gặp Trung Quốc. Chúng tôi muốn chuẩn bị thật tốt để có kết quả tốt không chỉ với Trung Quốc mà tất cả các đối thủ”.

Còn cầu thủ Quang Hải khẳng định "Khi thi đấu với UAE, cá nhân tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ 3. Tất cả đội bóng mạnh nhất của châu Á đều ở đây. Chúng tôi phải tập luyện chăm chỉ để có kết quả tốt nhất.

Khi được ghi bàn vào lưới các đội hàng đầu Châu Á là điều rất hạnh Phúc. Cá nhân Hải muốn đóng góp đội bóng phải giành chiến thắng".

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ: "Đây là cơ hội để Việt Nam khẳng định vị thế của mình ở châu lục. Đây là trải nghiệm ý nghĩa khi chúng ta có được cơ hội gặp các đội mạnh. Tôi muốn các đội sẽ chuẩn bị một cách tốt nhất để hướng đến vòng loại thứ 3 như cách chúng ta chuẩn bị cho vòng loại thứ 2. Đây cũng là bước đệm để chúng ta chuẩn bị cho kế hoạch xa hơn là World Cup 2026".

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam được chọn vào bảng B cùng Oman, Trung Quốc, Saudi Arabia, Australia và Nhật Bản.

Kết quả bốc thăm:

Bảng A: Iran, Hàn Quốc, UAE, Iraq, Syria, Lebanon

Bảng B: Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc, Oman, Việt Nam,

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và huấn luyện viên Park Hang-seo đại diện Việt Nam tham dự bốc thăm trực tuyến.
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và huấn luyện viên Park Hang-seo đại diện Việt Nam tham dự bốc thăm trực tuyến.

Trao đổi với báo Lao Động trong lễ bốc thăm, cầu thủ Lương Xuân Trường chia sẻ: "Khoảng thời gian cách ly khá dài. Chúng tôi cũng cảm thấy có phần khó chịu. Nhưng đổi lại, những gì chúng tôi làm được thì chúng tôi thấy tự hào và xứng đáng với những gì chúng tôi đã làm được".

Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Trung Quốc, Nhật Bản ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ảnh 6
 

Trang Soccer Iraq (Iraq) và Naver (Hàn Quốc) đều mong muốn đội nhà không phải nằm cùng bảng đấu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trang tin Naver nhận định: "Đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang-seo luôn tạo ra bất ngờ bởi lối chơi đột biến khó lường. Do đó, kịch bản tồi tệ nhất với Hàn Quốc là phải chung nhóm đấu với Nhật Bản, Saudi Arabia, Iraq, Oman và Việt Nam. Tất nhiên, nhóm đấu "dễ thở" hơn sẽ là Iran, UAE, Trung Quốc, Syria và Lebanon".

Sau khi có kết quả 12 đội lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, AFC đã tiến hành phân chia 6 nhóm hạt giống. Theo đó, 6 nhóm hạt giống được chia cụ thể: Nhóm 1 (Nhật Bản, Iran), nhóm thứ 2 (Hàn Quốc, Australia), nhóm 3 (Saudi Arabia, Iraq), nhóm 4 (UAE, Trung Quốc), nhóm 5 (Syria, Oman) và nhóm 6 có Việt Nam và Lebanon.

Các tuyển thủ đội tuyển Việt Nam tham gia lễ bốc thăm trực tuyến vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Các tuyển thủ đội tuyển Việt Nam tham gia lễ bốc thăm trực tuyến vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Các tuyển thủ đội tuyển Việt Nam tham gia lễ bốc thăm trực tuyến vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 4 đội nhất nhì ở 2 bảng sẽ đi thẳng tới vòng chung kết FIFA World Cup Qatar 2022, hai đội xếp thứ 3 sẽ tranh vé đá play-off với đại diện của một châu lục khác.

Dự kiến, các lượt trận của Vòng loại thứ ba sẽ diễn ra vào các ngày: 2.9.2021, 7.9.2021, 7.10.2021, 12.10.2021, 11.11.2021, 16.11.2021, 27.1.2022, 1.2.2022, 24.3.2022 và 29.3.2022.

Bảng xếp hạng của FIFA mới đây dành riêng cho 12 đội lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực Châu Á. Ảnh: FIFA.
Bảng xếp hạng của FIFA mới đây dành riêng cho 12 đội lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực Châu Á. Ảnh: FIFA.

Theo thông báo gần nhất của AFC, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á vẫn sẽ áp dụng theo thể thức thi đấu sân nhà, sân khách. Theo đó, các đội tuyển sẽ được chơi 5 trận sân nhà và 5 trận sân khách của 5 đội cùng bảng tương ứng, trong tổng số 10 lượt diễn ra từ tháng 9.2021 đến tháng 3.2022 của vòng loại này.

Thể thức này chỉ có thể diễn ra nếu như dịch COVID-19 ở các nước tham dự vòng loại thứ 3 được kiểm soát. Còn nếu tình hình phức tạp, AFC nhiều khả năng sẽ phải quay lại phương án tổ chức thi đấu tập trung, giống như 3-4 lượt cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Từ thời điểm bốc thăm đến khi vòng loại thứ 3 World Cup diễn ra là 2 tháng. AFC sẽ liên tục cập nhật tình hình dịch bênh COVID-19 ở Châu Á để có phương án phù hợp cho các đội tuyển tham dự.

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tham dự theo hình thức trực tuyến. Ảnh: VFF
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tham dự lễ bốc thăm theo hình thức trực tuyến. Ảnh: VFF

Huấn luyện viên Park Hang-seo và đại diện lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tham dự buổi lễ bốc thăm này theo hình thức trực tuyến.

Trả lời AFC, huấn luyện viên Park Hang-seo nói: "Đây là một cơ hội quý giá để đánh giá năng lực của đội tuyển Việt Nam. Bởi tại vòng loại thứ 3, chúng tôi sẽ đối đầu với các đối thủ có thực lực vượt trội.

Tôi không lo sợ trước bất cứ đối thủ nào. Nếu được chọn một đội để tránh gặp, tôi sẽ chọn đội tuyển Hàn Quốc. Đây không chỉ là một đội rất mạnh mà còn là đội tuyển của quê hương tôi. Nếu phải đối đầu với đội tuyển quê hương mình, tôi sẽ hơi áp lực. Tuy nhiên, trường hợp đôi bên đụng độ, tôi chắc chắn sẽ làm tất cả, cống hiến hết sức mình vì tôi đang là huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam".

Đội trưởng Quế Ngọc Hải bày tỏ sự quyết tâm trước các đối thủ mạnh tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ảnh: VFF
Đội trưởng Quế Ngọc Hải bày tỏ sự quyết tâm trước các đối thủ mạnh tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ảnh: VFF

Trong khi đó, trung vệ Quế Ngọc Hải cho biết: "Sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á, tất nhiên đây là vòng loại có nhiều đối thủ mạnh, khác với vòng loại thứ 2, nên mọi thứ sẽ rất khó khăn. Nhưng đội tuyển Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình, thi đấu thật tốt để giành được kết quả tốt nhất gửi đến người hâm mộ bóng đá nước nhà".

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "Sau khi có kết quả bốc thăm, VFF cùng với ban huấn luyện đội tuyển sẽ lên kế hoạch chi tiết để kết hợp các giải đấu trong nước và các chuyến tập huấn, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu, với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ chuẩn bị về mặt chuyên môn.

Đây là một trong những nhiệm vụ khó khăn hơn, bởi các đội tham dự vòng đấu này đều đến từ từ các quốc gia có nền bóng đá mạnh tại châu lục và thế giới. Điều này đòi hỏi phải tiếp tục có sự chuẩn bị nghiêm túc. Thông qua cơ hội này, chất lượng đội tuyển cũng như từng cá nhân sẽ được nâng cao, đáp ứng trình độ quốc tế".

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Ảnh: VFF
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Ảnh: VFF

Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 là một lịch trình hết sức bận rộn và đầy thách thức, đặc biệt là khi dịch COVID-19 tại châu Á đang diễn biến phức tạp.

Theo laodong.vn
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top