--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Từ vụ bé 8 tuổi bị bị bạo hành: Bộ GD&ĐT gửi chỉ đạo tới các địa phương

NGUYÊN KHÔI - 13:11 15/01/2022

Bộ GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương sau vụ việc bé 8 tuổi bị bạo hành.

Vụ việc bé gái 8 tuổi N.T.V.A bị "mẹ kế" là Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành dẫn đến tử vong vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận.

Sau sự việc đau lòng này, Bộ GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo tăng cường các giải pháp bảo vệ trẻ em gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương chỉ đạo ngành Giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn đến các thành viên trong nhà trường và gia đình người học về các quyền của trẻ em, trách nhiệm việc thực hiện quyền của trẻ em và bảo vệ trẻ em.

tuong-niem-be-gai-bi-bao-hanh-3.jpg
Người dân thắp nến tưởng niệm bé N.T.V,A.

Chỉ đạo của Bộ GD&ĐT cũng nhấn mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ gia đình người học về các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ em, kỹ năng kiềm chế cảm xúc bản thân trong quá trình dạy trẻ em học tập.

Đẩy mạnh công tác phát hiện các biểu hiện bất thường của các người học, cung cấp thông tin trên hệ thống cơ sở dữ liệu ngành giáo dục, tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 và các cơ quan liên quan nhằm phối hợp trong công tác nắm bắt thông tin, phòng ngừa, can thiệp sớm, giúp giảm thiểu hậu quả do bạo hành và xâm hại trẻ em gây ra.

Bộ GD&ĐT yêu cầu chú trọng công tác phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong công tác bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường học; phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em. Làm rõ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra tình trạng buông lỏng quản lý, không thông tin kịp thời các vụ việc đến các cơ quan chức năng để xem xét, xử lý.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chế pháo nổ từ diêm theo youtube bé 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và mặt
Khỏe- Thúy Nga - 20:40 18/01/2022
Các bác sĩ Khoa Mắt, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận và điều trị cho bé trai 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và vùng mặt do chế pháo rất thương tâm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---