Trường chuyên Khoa học Tự nhiên giành giải Vàng toàn đoàn Olympic quốc tế về Toán, Lý và Khoa học máy tính 2022

Đoàn của trường Chuyên KHTN là đoàn duy nhất đạt giải Vàng tại Olympic quốc tế Zhautykov về Toán, Lý và Khoa học máy tính năm 2022.

Kỳ thi Olympic quốc tế Zhautykov về Toán, Lý và Khoa học máy tính năm 2022 do Kazakhstan tổ chức từ ngày 15/02/2022 đến 23/02/2022.

Kỳ thi có sự tham gia của gần 1.200 học sinh thuộc 170 trường chuyên đến từ 21 quốc gia. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên kỳ thi diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

chuyen-khoa-hoc-tu-nhien.jpg
Đoàn của trường Chuyên KHTN là đoàn duy nhất đạt giải Vàng tại kỳ thi Olympic quốc tế Zhautykov về Toán, Lý và Khoa học máy tính năm 2022.

Đội thi của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiêncó 7 học sinh gồm: 3 học sinh đội tuyển Toán, 2 học sinh đội tuyển Tin học và 2 học sinh đội tuyển Vật lý dưới sự dẫn dắt của thầy Hồ Đắc Phương (trưởng đoàn), thầy Nguyễn Bảo Trung (phó đoàn).

Kết quả: Cả 7 học sinh của Trường THPT Chuyên KHTN đều xuất sắc đạt huy chương, trong đó hai Huy chương Vàng môn Toán học thuộc về em Ngô Quý Đăng và em Phạm Việt Hưng.

Huy chương Vàng môn Khoa học máy tính thuộc về em Trần Xuân Bách, em Phạm Quốc Hùng.

Em Ngô Hoàng Dương giành Huy chương Vàng môn Vật lý.

Hai học sinh lớp 10 giành Huy chương Đồng gồm là em Phạm Duy Nguyên Lâm (môn Toán học), em Võ Hoàng Hải (môn Vật lý).

Kỳ thi có xếp giải toàn đoàn. Trong số 170 trường tham dự thì chỉ có 07 trường có giải toàn đoàn gồm: 1 giải quán quân, 1 giải Vàng, 2 giải Bạc và 3 giải Đồng.

Đoàn của trường Chuyên Khoa học Tự nhiên là đoàn duy nhất đạt giải Vàng, chỉ xếp sau 01 trường của Romania.

Hai trường đứng kế sau trường chuyên KHTN là 01 trường của Bulgaria và một trường của Nga.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top