Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM không mua kit xét nghiệm của Việt Á

BSCKII Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM khẳng định như trên trong buổi họp về phòng chống Covid-19 trên địa bàn ngày 20/12.

Đề cập đến vụ nâng khống giá kit xét nghiệm nCoV của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, BSCKII Nguyễn Hồng Tâm cho biết, Cty Việt Á có chào bán kit xét nghiệm nhưng giá quá cao nên HCDC từ chối.

bo-kit-viet-a.png
Trên website của Bộ Khoa học - Công nghệ, những thông tin công bố liên quan đến “đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới” và “Bộ Y tế Anh cấp chứng nhận đạt chuẩn châu Âu” cho bộ kit test của Cty Cổ phần Công nghệ Việt Á đã bị gỡ bỏ.

Đối với hoạt động mua sắm vật dụng y tế, đơn vị luôn tuân thủ nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế. Khi nhập kit xét nghiệm, HCDC luôn chọn kit giá thấp nhất.

Trên danh sách các sinh phẩm/trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đã được cấp số đăng ký, cấp giấy phép nhập khẩu và khả năng cung ứng và giá bán do đơn vị cung ứng công bố, giá kit Việt Á trên... là 470.000đ/test

Trước đó, tại cuộc họp báo cuối tháng 9/2021, BSCKII Nguyễn Hồng Tâm cho biết TPHCM đã nhận 14 triệu kit test nhanh từ nguồn tài trợ.

kit-test-viet-a.jpg
Bộ Y tế chính thức cập nhật các bộ kit xét nghiệm  

Trong tâm dịch của đợt dịch Covid-19 thứ tư, nhu cầu xét nghiệm diện rộng của TPHCM rất lớn, thậm chí lấy đến 500.000 mẫu/ngày. Theo Sở Y tế TPHCM, từ ngày 27/4 đến 15/9, thành phố lấy tổng cộng gần 2 triệu mẫu xét nghiệm RT-PCR và 9,5 triệu mẫu test nhanh kháng nguyên.

UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo Sở Y tế TPHCM và Thanh tra thành phố kiểm tra việc nhập khẩu, kinh doanh, mua sắm các loại kit xét nghiệm nhanh, xét nghiệm RT-PCR, đặc biệt liên quan đến Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Theo Đời sống
Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt mang tên EMPA-KIDNEY trên nhóm bệnh nhân bị bệnh thận mạn cho thấy lợi ích của thuốc Empagliflozin làm chậm tiến triển bệnh thận hoặc nguy cơ tử vong do tim mạch 28% so với nhóm chứng.
back to top