Hà Nội không mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á

Trong năm 2020, CDC Hà Nội được nhận một số bộ kit xét nghiệm do Công ty Việt Á sản xuất từ các nhà tài trợ thông qua Mặt trận tổ quốc Thành phố. Năm 2021, Hà Nội không mua kit xét nghiệm của Việt Á.

Đó là thông tin Sở Y tế Hà Nội trả lời báo chí về  việc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á bán kit xét nghiệm thổi giá cho các tỉnh thành, chiều 20/12.

Sở Y tế Hà Nội nêu rõ: Ngày 19/12/2021, qua các phương tiện thông tin đại chúng, Sở Y tế Hà Nội biết được thông tin Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố, bắt tạm giam Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á, để điều tra về những sai phạm trong việc nâng khống giá bộ xét nghiệm COVID-19.

Về nội dung này, Sở Y tế có thông tin như sau:
Năm 2021, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) không mua bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á. Trong năm 2020, CDC Hà Nội được nhận một số bộ kit xét nghiệm do Công ty Việt Á sản xuất từ các nhà tài trợ thông qua Mặt trận tổ quốc Thành phố.
Sở Y tế Hà Nội cũng đã có văn bản gửi các đơn vị trong ngành để rà soát, báo cáo, tổng hợp việc mua sắm hoá chất, sinh phẩm xét nghiệm phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Theo Đời sống
back to top