--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trữ đông thực phẩm không dính thành tảng

KHÁNH LY - 07:00 26/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Khi trữ đông thực phẩm, nếu không biết cách, thực phẩm dễ bị dính vào nhau, lúc lấy ra nấu rất khó.

Theo kinh nghiệm của chị Phạm Ánh Dương (Hà Nội), trữ đông ngay từ khi thực phẩm còn tươi mới sẽ giữ được gần như toàn vẹn chất dinh dưỡng (trong điều kiện trữ đông đúng cách). Nguyên nhân của việc đông thành tảng là do nước của 3 yếu tố sau gộp thành: Nước bên ngoài thức ăn (do rửa), nước bên trong thức ăn (lúc nào cũng có) và hơi nước trong không khí. Khi cấp đông, chừa các khoảng cách, không để sát nhau. Cách này sẽ khá tốn thể tích, trữ đông 1 ngày thực phẩm đã se mặt thì  lấy ra lắc cho rời ra và dồn lại vào 1 hộp nhỏ hơn cho tiết kiệm thể tích.

Cách khác là sử dụng lá chuối, lá dứa để quấn quanh/chia ngăn giúp trữ tách biệt và lấy ra rất dễ dàng khi đông, ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu. Hoặc trữ vừa vặn một khẩu phần ăn, rã đông là nấu ăn luôn, không rã đông rồi tái cấp đông rất phản khoa học. Tương tự với các loại thực phẩm khác cần trữ đông, ví dụ như các loại trái cây, rau xanh để xay sinh tố chị cũng thấm thật ráo mới trữ đông.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Thành Tài khóc khi nói lời sau cùng
Thời sự- Quốc Thắng - 14:45 19/09/2020
Cựu Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài dựa hai tay vào bàn để đứng vững, nhận hết lỗi về mình, khóc khi nhắc đến mẹ và nhận là đứa con bất hiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO