--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trong uống, ngoài xoa chữa mất ngủ

18:11 11/11/2017

Mất ngủ là bệnh thường gặp ở lứa tuổi trung niên và người già. Người bệnh có biểu hiện khó ngủ, ngủ không sâu giấc, hay chập chờn, hay mộng mị và giật mình. Từ chỗ mất ngủ sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi và sinh nhiều bệnh.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/bam-huyet-1-300x200.jpg

Bấm huyệt rất tốt trong việc chữa mất ngủ.

Bệnh nhân mất ngủ lâu ngày sẽ dẫn đến choáng váng, tim đập nhanh, lo âu, trầm cảm, hay quên… Nguyên nhân dẫn đến mất ngủ có nhiều yếu tố như tâm lý, tinh thần, tuổi tác, bệnh tật, áp lực công việc hay thời kỳ mãn kinh, thay đổi nếp sống sinh hoạt…

Sau đây là một số phương pháp xoa bóp theo Đông y giúp chữa trị mất ngủ.

Day ấn huyệt bách hội 50 lần: Huyệt này ở trên đỉnh đầu, dùng ngón chỏ hay ngón giữa ấn xong day nhẹ.

Day ấn huyệt ấn đường: Huyệt ở giữa hai đầu cung lông mày. Dùng đầu ngón cái ấn xong day 50 lần.

Day ấn huyệt thái dương 50 lần: Huyệt này ở chỗ gặp nhau của đuôi mắt và đuôi lông mày kéo dài. Dùng ngón giữa hay ngón chỏ ấn day vào 2 bên thái dương. Vừa ấn vừa day sao cho tức 2 thái dương là được.

Day ấn huyệt phong trì: Huyệt ở chỗ lõm 2 bên gáy. Dùng 2 ngón chỏ ấn vào 2 bên gáy. Ấn xong day 50 lần. Cần xoa bóp đều, ngày 2 lần sáng tối, mỗi lần 15 phút. Xoa bóp kiên trì sẽ có giấc ngủ ngon và sâu. Ấn vừa sức chịu đựng của mình. Kết hợp chế độ ăn uống, tập luyện sinh hoạt điều độ.

BS Kim Ngân

(Phòng khám phố Vĩnh Hồ, Hà Nội)

  • Cách trị chứng mất ngủ
    Gia truyền trị bệnh- 22:53 22/10/2017
    Nếu một người không ngủ đủ từ 6 đến 8 giờ trong một ngày sẽ cảm thấy mệt mỏi, bồn chồn, thiếu sức sống, từ đó ảnh hưởng đến năng suất làm việc, giảm khả năng tiếp thu. Sau đây, báo Khoa học & Đời sống xin giới thiệu một số cách trị chứng mất ngủ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phát hiện 9 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội, TP HCM, Bắc Ninh, Đà Nẵng và Kiên Giang
Thời sự- D.Thu - 22:03 12/04/2021
Chiều 12-4, nước ta phát hiện thêm 9 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP HCM, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là người nhập cảnh, phát hiện mắc bệnh trong khu cách ly tập trung.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO