Triển lãm “Y liệu hộ thân” giúp bạn trẻ chăm sóc sức khỏe đúng cách

Đây là t riển lãm nhằm nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe của người Việt Nam, thuộc dự án phi lợi nhuận ‘Vietnam Self-care” được tổ chức xuyên suốt tháng 9 tại Toong Co-Working Space.

Nắm bắt được những bất cập về kiến thức y tế thường thức của người dân Việt Nam, triển lãm “Y liệu hộ thân” chọn lọc ra 24 thông tin về những quan niệm sai lầm thường gặp nhất để người tham dự có thể tìm thấy những “lời giải” chính xác cho việc điều trị những căn bệnh và triệu chứng phổ biến trong cuộc sống mỗi ngày.

Triển lãm “Y liệu hộ thân” giúp bạn trẻ chăm sóc sức khỏe đúng cách ảnh 1

Những thông tin trong bộ sưu tập “Y liệu hộ thân” của buổi triển lãm được thiết kế sáng tạo, bắt mắt với nhiều màu sắc mang âm hưởng dân gian được lấy cảm hứng từ “tấm bùa” trong tục lệ xin bùa của an của người Việt Nam từ xưa đến nay.

““Ngửa đầu khi chảy máu cam sẽ giúp giảm chảy máu” hay như “Dùng kem đánh răng để trị bỏng”,… là một trong số những phương pháp y tế dân gian chưa đúng đắn vẫn được vô số người áp dụng hiện nay. Thậm chí là giới trẻ, những người đã được tiếp cận với nhiều nguồn thông tin hiện đại qua internet, vẫn bị ảnh hưởng bởi các cách “tự chữa bệnh” truyền miệng không có căn cứ khoa học.

Bằng việc cung cấp những thông tin y khoa dễ hiểu, dự án “Vietnam Self-care” nói chung và triển lãm “Y liệu hộ thân” nói riêng mong muốn có thể truyền cảm hứng tích cực đến mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ về việc trân trọng và chăm sóc sức khỏe cá nhân đúng cách hơn để đảm bảo một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc trong tương lai”, chị Nguyễn Thanh Vy, Trưởng dự án Vietnam Self-care chia sẻ.

Khi đến tham quan, người xem có thể “rinh” về những tấm sticker mô phỏng “lá bùa” để nhắc nhở bản thân cẩn trọng trước những quan niệm chữa trị dân gian, và luôn trau dồi kiến thức về tự chăm sóc sức khỏe.

Theo Đời sống
back to top