Transerco tổ chức hội thi lái xe giỏi, an toàn năm 2020

(khoahocdoisong.vn) - Lập thành tích thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII và hưởng ứng năm An toàn giao thông Quốc gia 2020, ngày 26/9/2020, tại Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) tiến hành Tổng kết đợt thi đua cao điểm và tổ chức Hội thi lái xe giỏi, an toàn năm 2020.

Theo đó, qua hơn 1 tháng phát động thi đua cao điểm ở cả cấp Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc đã tạo ra không khí hưởng ứng thi đua hào hứng, sôi nổi.

Đội ngũ CBCNV và người lao động trong toàn Transerco đã tích cực, chủ động vào cuộc một cách thiết thực được thể hiện ở tinh thần lao động, ý thức trách nhiệm. Các đơn vị buýt đã có sự chuyển biến về chất lượng phương tiện, chất lượng phục vụ và thái độ phục vụ của Công nhân lái xe và Nhân viên bán vé với hành khách đi xe.

Cụ thể, về công tác quản lý chất lượng phương tiện: Phương tiện ra tuyến phục vụ được cải thiện cả về hình ảnh, chất lượng công tác bảo dưỡng sửa chữa và an toàn. Các hư hỏng nhẹ, xuống cấp mất thẩm mỹ, bong tróc sơn, ghế ngồi, vệ sinh phương tiện… được khắc phục kịp thời.

Các đơn vị đã triển khai nghiêm túc các quy trình rửa xe và quy định điểm danh đầu ca theo đúng phương án đăng ký và yêu cầu của Transerco. Tiểu ban Chất lượng phương tiện đã tiến hành kiểm tra, chấm điểm toàn mạng là 650 xe đạt 100% kế hoạch, trong đó số phương tiện kiểm tra tại bãi đỗ xe của mỗi đơn vị tại mỗi buổi chấm là 25% tổng số phương tiện của đơn vị.

Về chất lượng dịch vụ và hình ảnh xe buýt: Cùng với việc triển khai các chương trình, giải pháp nâng cao chất lượng của Transerco trong suốt thời gian qua, đợt thi đua góp phần tạo bước chuyển mới trong việc tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ hành khách ở các đơn vị vận tải xe buýt và hình ảnh xe buýt của Tổng Công ty.

Tiểu ban Chất lượng dịch vụ đã tiến hành kiểm tra, chấm điểm 1.320 lượt xe, trong đó kiểm tra đầu bến, tại các điểm dừng – nhà chờ và trên xe là 440 lượt xe, chiếm 3% lượt xe hoạt động trong ngày. Các Tiểu ban đã làm việc nghiêm túc, công tâm, khẩn trương bất kể ngày đêm để có những nhận định, đánh giá đúng đắn, khách quan nhất.

Riêng về Hội thi lái xe giỏi, an toàn năm 2020 là một sự kiện truyền thống, được tổ chức 2 năm/lần. Tranh tài tại Hội thi năm nay là sự góp mặt của 22 công nhân lái xe buýt tiêu biểu đến từ 11 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng của Transerco.

Các tuyển thủ tham dự Hội thi năm nay đều phải trải qua 2 phần thi là lý thuyết và thực hành. Đối với phần thi lý thuyết, các tuyển thủ tiến hành thi bằng phương pháp trắc nghiệm trên máy tính theo bộ đề do Tổng cục Đường bộ biên soạn. Đối với phần thi thực hành, mỗi tuyển thủ phải trải qua 10 bài thi liên hoàn theo sơ đồ do Ban Tổ chức bố trí.

Dưới đây là một số hình ảnh hội thi sáng 26/9:

Lái xe chuẩn bị kỹ càng trước khi vào bài.

Lái xe chuẩn bị kỹ càng trước khi vào bài.

Các tiểu ban đã làm việc nghiêm túc, công tâm, khẩn trương.

Các tiểu ban đã làm việc nghiêm túc, công tâm, khẩn trương.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức tiến hành trao nhiều giải thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức tiến hành trao nhiều giải thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao.

Với những kết quả thu được từ đợt thi đua cao điểm và Hội thi lần này là động lực lan tỏa và tuyên truyền tới toàn bộ đội ngũ lao động trực tiếp tại tất cả các đơn vị hoạt động buýt nói riêng và các đơn vị cung ứng dịch vụ trong toàn Tổng Công ty nói chung, góp phần xây dựng mái nhà chung Transerco ngày càng vững mạnh, phát triển bền vững.

Theo Đời sống
Khách hàng cũng sẽ được thử tay lái với mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam – VinFast VF e34.

Vinhomes và VinFast tổ chức sự kiện trải nghiệm bộ đôi “Nhà xanh - Xe điện” tại Hà Nội và TPHCM

Nhằm tri ân cư dân và khách hàng, đồng thời mong muốn lan toả mạnh mẽ xu hướng sống xanh và thông minh, Vinhomes sẽ phối hợp với VinFast tổ chức sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” tại hai đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) trong hai ngày 23, 24/7 và Vinhomes Grand Park (TPHCM) trong hai ngày 30, 31/7. Khách hàng tham dự sự kiện sẽ được mục sở thị và lái thử bộ đôi ô tô điện thông minh VinFast VF 8 và VinFast e34.
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top