TPHCM: Yêu cầu các trường tư cân nhắc, không tăng học phí

(khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị các trường ngoài công lập giữ nguyên mức học phí và các khoản thu như trước, cho năm học 2021-2022.

Sáng 11/6, Sở GD&ĐT TPHCM đã có văn bản gởi các trường ngoài công lập cân nhắc tình hình, giữ nguyên mức học phí và các khoản thu như trước, cho năm học 2021 - 2022.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM, quyết định này của Sở căn cứ các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND TPHCM về ổn định tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn TPHCM, trong đó có việc điều hành giá trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp làm ảnh hưởng lớn đến đời sống và thu nhập của phần lớn người dân trên địa bàn, nhằm ổn định và chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính với phụ huynh, học sinh và người dân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Trong lúc này cần có sự đồng hành, chia sẻ của các đơn vị giáo dục ngoài công lập đối với các phụ huynh học sinh gặp khó khăn trong điều kiện dịch bệnh. Không để phát sinh, tranh chấp, khiếu nại làm ảnh hưởng đến môi trường giáo dục.

Hệ thống trường ngoài công lập của TPHCM hiện có hơn 1.000 trường, trong đó khoảng 900 trường mầm non, còn lại là các trường liên cấp, dạy từ tiểu học đến THPT. Trong số các trường ngoài công lập, gần 20 trường có vốn đầu tư nước ngoài, đang dạy chương trình quốc tế, song ngữ.

Trước đó, 3 phụ huynh Trường Quốc tế Á Châu do không đồng thuận việc tăng học phí của trường đã gửi đơn kêu cứu lên Sở GD&ĐT TPHCM. 

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top