--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM khó tuyển giáo viên tiếng Anh tiểu học

THANH TUYỀN - 09:53 24/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tại TPHCM, có quận có nhu cầu tuyển 21 giáo viên tiếng Anh nhưng không có ứng viên dự tuyển, có quận thì tuyển được một người nhưng cuối cùng người này cũng bỏ.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM đã cho biết, đội ngũ giáo viên tiếng Anh tại TPHCM thiếu liên tục, không tuyển được. Và tuyển được rồi, việc giữ chân giáo viên cũng rất khó.

Ví dụ, năm học vừa qua, ở quận 11, cần 21 giáo viên tiếng Anh, nhưng không tuyển được người nào. quận Bình Tân chỉ tuyển được 1 người, đến nhận nhiệm sở xong thì cũng bỏ.

Theo ông Hiếu, nguyên nhân là do quy định về vị trí việc ở bậc tiểu học chưa có giáo viên tiếng Anh. Sở đã kiến nghị về vấn đề này nhiều lần.

Thông tư quy định về nghĩa vụ giáo viên tiểu học đã rất cũ, việc quy định định mức giáo viên tiểu học 23/tiết tuần áp dụng cho giáo viên tiếng Anh là không phù hợp. 

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng Phòng giáo dục tiểu học Sở GD&ĐT TPHCM, các trường tiểu học đã triển khai giảng dạy 2 môn tiếng Anh và tin học từ năm 1998 theo hình thức xã hội hóa (chương trình tự chọn, học phí thu theo thỏa thuận với phụ huynh). 

Tuy nhiên, theo chương trình giáo dục phổ thông mới (sẽ thực hiện tại các trường tiểu học từ năm học 2020 - 2021), hai môn này sẽ triển khai bắt buộc từ lớp 3 và tự chọn đối với khối 1, 2.  

Sở GD&ĐT TPHCM kiến nghị Bộ GD&ĐT cần có văn bản hướng dẫn về tuyển dụng, cơ chế riêng và chế độ riêng cho giáo viên Anh văn, tin học để khắc phục tình trạng này. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hoàn tất chuẩn bị cho ngày khai mạc Đại hội XIII
Thời sự- Viết Tuân - 21:23 24/01/2021
Chiều 24/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, các lực lượng phục vụ đã hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho ngày khai mạc Đại hội XIII.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO