TPHCM, gói kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19 có chi phí tới 7 triệu đồng

Từ cuối năm 2021 đến nay, nhiều bệnh viện công lập và tư nhân đã thành lập các phòng khám, khoa điều trị hậu Covid-19. Nhiều nơi đưa ra các gói kiểm tra hậu Covid-19 với chi phí từ 1 - 7 triệu đồng.

Trước tình trạng nhiều nơi lập đơn vị điều trị di chứng hậu Covid-19 với đủ loại giá khác nhau, Sở Y tế TPHCM yêu cầu không điều chỉnh tăng giá khám chữa bệnh, kể cả dịch vụ theo yêu cầu.

kham-hau-covid(2).jpg
Nhiều nơi lập đơn vị điều trị di chứng hậu Covid-19 với đủ loại giá khác nhau, Sở Y tế TPHCM yêu cầu không điều chỉnh tăng giá khám chữa bệnh, kể cả dịch vụ theo yêu cầu. Ảnh tư liệu

Trong công văn gửi các cơ sở y tế tối 9/2, TS.BS Nguyễn Anh Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM yêu cầu các cơ sở y tế không lạm dụng các chỉ định cận lâm sàng khi khám sức khoẻ cho người bệnh hậu Covid trong trường hợp không cần thiết.

Bệnh viện không gợi ý, ép buộc tham gia các gói dịch vụ khám sức khỏe hậu Covid với giá khám theo yêu cầu. Người bệnh có quyền lựa chọn dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu theo mức giá đã kê khai với Sở Y tế TPHCM. Chi phí khám phải được công khai để người bệnh lựa chọn.

Hiện, chi phí khám hậu Covid-19 được bảo hiểm y tế chi trả theo quy định, tùy theo loại bảo hiểm của người bệnh.

Các bệnh viện tuyến trung ương không phải nơi khám chữa bệnh ban đầu, do đó bệnh nhân đến khám, điều trị ngoại trú cần giấy chuyển tuyến để được hưởng quyền lợi bảo hiểm.

Trường hợp nhập viện cấp cứu, điều trị nội trú, bệnh nhân sẽ được bảo hiểm y tế chi trả hoàn toàn, không cần giấy chuyển tuyến.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân hậu Covid-19 đi khám ban đầu với mức giá là 500.000 đồng (chưa bao gồm dịch vụ khác), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đăng ký khám ban đầu là 120.000 đồng (chưa bao gồm dịch vụ khác). Còn tại một số cơ sở tư nhân, giá khám hậu Covid-19 dao động từ 1,6 - 7,3 triệu đồng

Theo Đời sống
Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt mang tên EMPA-KIDNEY trên nhóm bệnh nhân bị bệnh thận mạn cho thấy lợi ích của thuốc Empagliflozin làm chậm tiến triển bệnh thận hoặc nguy cơ tử vong do tim mạch 28% so với nhóm chứng.
Ích Giáp Vương là sự kết hợp hài hòa của các thảo dược quý giúp thu nhỏ u tuyến giáp

U tuyến giáp có nguy hiểm không?

U tuyến giáp là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, có tỷ lệ mắc ở phụ nữ cao gấp 5 lần nam giới. Vậy bệnh u tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên khắc phục tình trạng này như nào mà vẫn an toàn, hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây:
back to top