Tất cả bệnh nhân Covid-19 đều có thể mắc hội chứng hậu Covid

Tất cả bệnh nhân Covid-19 đều có thể mắc hội chứng hậu Covid, bao gồm người không triệu chứng tới bệnh nhân rất nặng phải điều trị trong đơn vị chăm sóc tích cực (ICU).

Một nghiên cứu của Anh về hội chứng Covid-19 kéo dài đăng trên tạp chí Lancet đã ghi nhận hơn 200 di chứng khác nhau như khó thở, tim mạch, rối loạn tâm thần, rụng tóc, mất ngủ, mất mùi vị, đau xương khớp, viêm da... Các số liệu nghiên cứu cho thấy, người đã tiêm 2 liều văcxin có nguy cơ gặp di chứng thấp hơn 41%.

TS David Strain, giảng viên cao cấp lâm sàng tại trường y Đại học Exeter cho biết, nghiên cứu cho thấy người gặp di chứng thường có mức kháng thể thấp.

Văcxin kích hoạt phản ứng miễn dịch. Nếu một người nhiễm bệnh khi trong cơ thể có nồng độ globulin cao hơn, khả năng bị Covid-19 kéo dài thấp hơn.

Một số chuyên gia kêu gọi tiêm chủng cho trẻ vị thành niên, mở rộng chương trình văcxin cho người từ 5 tuổi trở lên. Số khác cho rằng Covid-19 là bệnh nhẹ, nên tập trung phòng ngừa cho những cao tuổi, có bệnh nền.

Theo Đời sống
Vạch trần phòng khám Trung Quốc sai phạm

Vạch trần phòng khám Trung Quốc sai phạm

Hoạt động dưới phương thức “Y học cổ truyền”, “Phòng khám đa khoa”, chủ yếu điều trị bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh da liễu... nhiều phòng khám Trung Quốc liên tục sai phạm, coi thường luật pháp, trục lợi trên sức khoẻ, tính mạng khách hàng.
back to top