TPHCM cấp mã code truy xuất nguồn gốc thịt heo, gia cầm

(khoahocdoisong.vn) - TPHCM thực hiện cấp mã code cho cơ sở tham gia Đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt gia cầm và trứng gia cầm.

Từ đó, thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm thịt heo tại 2 chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền; xây dựng mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm, thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật xuất tỉnh…

thit-heo.jpg
TPHCM thực hiện cấp mã code cho cơ sở tham gia Đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt gia cầm và trứng gia cầm. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, thông tin từ Ban Chỉ đạo Liên ngành về An toàn Thực phẩm TPHCM cho biết, TPHCM tăng cường công tác phát triển chuỗi thực phẩm an toàn bằng việc tham mưu UBND TPHCM tiếp tục triển khai các đề án liên quan; tổ chức thẩm định và cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm chuỗi; thu hồi các giấy chứng nhận đủ điều kiện tham gia đề án “Chuỗi thực phẩm an toàn” hết hiệu lực;…

2.486 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã được cấp. 586 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản… đã được thẩm định đánh giá định kỳ, xử lý 574 bản cam kết trong lĩnh vực nông nghiệp… Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM còn tiếp nhận 25.406 hồ sơ tự công bố.

Trong 3 tháng cuối năm, TPHCM sẽ xây dựng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đối với công tác tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính liên quan lĩnh vực cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và công tác tiếp nhận hồ sơ đăng ký cấp Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố.

TPHCM sẽ thực hiện kế hoạch giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và giám sát an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường. Qua đó, có đánh giá nguy cơ về đảm bảo an toàn thực phẩm và tăng cường năng lực của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm; ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng ngộ độc thực phẩm cấp tính.

Theo Đời sống
back to top