Top những món ăn giúp giải ngấy, chống ngán ngày Tết

Ngày tết với nhiều món ăn ngon, béo bổ gây ngán và khó tiêu. Để giúp ăn ngon miệng và có lợi cho sức khỏe nên thêm vào những món ăn giải ngấy, chống ngán dưới đây.

Các món nộm

Ngày Tết, món nộm luôn “đắt khách” bởi nộm là món dễ ăn, thanh đạm và ngon miệng, không chỉ cung cấp vitamin và chất xơ cho gia đình mà còn có tác dụng kích thích khẩu vị, giúp bạn có cảm giác thích thú khi ăn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Rau củ luộc

Khi cảm thấy sợ những món toàn thịt, cá ngày Tết thì rau củ luộc là giải pháp hữu hiệu hàng đầu giúp bạn hết ngán, nhanh chóng tìm lại cảm hứng với đồ ăn.

Rau củ quả luộc sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất vì tiết kiệm thời gian chuẩn bị mà lại vô cùng dễ chế biến.

Rau củ không chỉ cung cấp chất xơ và vitamin cho cơ thể mà còn giúp bạn bớt cảm giác chán ăn trong những ngày Tết đồng thời làm cho mâm cơm ngày Tết của gia đình thêm màu sắc và hấp dẫn hơn.

Dưa hành muối

Nếu bạn đã quá ngán các món ăn ngày Tết, cảm thầy đầy bụng khó tiêu hãy thử ngay món hành muối để “giải phóng” cơ thể.

Đây là món ăn truyền thống ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam.

Hành được ăn cùng bánh chưng, thịt đông, thịt rán, thịt luộc, hoặc nem… sẽ ngon miệng hơn bởi vị chua nhẹ, hơi hăng sẽ giúp giảm ngán cho những món ăn.

Ở miền Trung và miền Nam, món dưa hành được thay thể bởi dưa kiệu.

Những món cuốn

Những món cuốn thường kết hợp bởi cả tinh bột, chất xơ, vitamin, protein… nên là món ăn được đề xuất giúp giải ngấy chống ngán ngày Tết.

BS Trương Quang Hải (Đại học Y Hà Nội)

Theo Đời sống
back to top