--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tinh dịch loãng

THÚY NGA - 05:00 15/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nếu tinh dịch loãng như nước vo gạo thì 99% không có tinh trùng, số còn lại rất ít và đa phần di dạng. Tinh dịch loãng cũng kèm theo nhiều bệnh.

Hỏi: Vợ chồng tôi cưới nhau 2 năm chưa có con. Đi khám làm tinh dịch đồ được kết luận: Tinh dịch loãng. Xin hỏi tinh dịch loãng ảnh hưởng gì đến việc sinh con?

Đỗ Phương (Hải Phòng)

BS Nguyễn Bá Hưng, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội: Tinh dịch là một hỗn hợp giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục tiết ra như: Dịch của mào tinh hoàn, túi tinh, tiền liệt tuyến. Hỗn hợp dịch này gồm có tinh trùng, các chất bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng (các axit amin, đường, kháng thể, muối khoáng...) và nước, tất cả tạo cho tinh dịch có độ nhớt trong đó thành phần quan trọng nhất tạo cho dinh dịch có độ nhớt như thế là tinh trùng và các chất nuôi dưỡng tinh trùng.

Tinh trùng loãng chứng tỏ đã có bất thường ít nhất một trong hai thành phần này: Hoặc không có tinh trùng hoặc có không đủ số lượng và chất lượng tinh trùng, không đủ các chất thiết yếu nuôi và bảo vệ tinh trùng cũng dẫn đến tình trạng tinh trùng “gầy yếu và suy dinh dưỡng”, do đó số lượng tinh trùng không đủ sức để bơi đến nơi thụ tinh và dễ dẫn đến hiếm muộn, vô sinh.

Tinh dịch loãng có khi đi kèm tình trạng tinh dịch ít, xuất tinh sớm, đau tức tinh hoàn, giảm ham muốn tình dục...Tinh dịch loãng là một biểu hiện dễ nhận biết của nam giới phản ánh chất lượng và số lượng của tinh trùng. Qua hàng nghìn trường hợp đến khám vô sinh, hiếm muộn cho thấy, tinh dịch mà loãng như nước vo gạo thì 99% là không có tinh trùng nào, số còn lại nếu có thì có rất ít và đa phần di dạng.

Vì vậy, nếu phát hiện thấy tinh trùng loãng và ít thì nên điều trị ngay để bảo vệ khả năng tình dục, tránh được tình trạng tắt dục sớm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khai mở khí lực toàn thân giúp cơ thể khỏe mạnh
Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 13:50 19/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dùng phép tĩnh công để khai mở toàn bộ tuần hoàn chu thiên cơ thể tức là khai mở vận hành các mạch chính của cơ thể như: Nhâm mạch, đốc mạch thông qua đan điền kết nối bách hội, hội âm để trung tâm thủy hỏa cân bằng âm dương, đảm bảo nội lực bên trong cơ thể cân bằng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Uống trà đá nhiệt vẫn uất kết bên trong
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:09 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, trà không những là một thức uống quen thuộc mà còn giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
 • Mía chữa nôn mửa
  Khỏe- BS Kim Lan - 13:04 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trời nóng uống 1 cốc nước mía vừa có tác dụng giải nhiệt, trừ khát, vừa bổ do mía có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.
 • Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố
  Thời sự- Thanh Long - 12:09 19/10/2019
  Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị truy tố tội Nhận hối lộ với khung hình phạt từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
 • Trung Quốc bơm 28 tỷ USD kích thích nền kinh tế
  Kinh tế- Hồng Linh - 08:59 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) thông báo bơm 200 tỷ nhân dân tệ (tương đương 28 tỷ USD) vào hệ thống tài chính, thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO