--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiết kiệm điện khi dùng quạt

ĐĂNG KHOA - 11:00 06/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bật quạt điện liên tục, nhiều quạt một lúc, làm thế nào để tiết kiệm điện?

Bật quạt điện liên tục, nhiều quạt một lúc, làm thế nào để tiết kiệm điện. Theo kinh nghiệm của anh Nguyễn Viết Hiển, chuyên sửa chữa đồ điện cũ (Hà Đông, Hà Nội), nên chọn quạt có công suất vừa đủ và dùng ở tốc độ trung bình, tắt quạt, rút phích cắm khi không sử dụng, sử dụng hạn chế các chức năng của quạt, chọn vị trí quạt hợp lý. Tốc độ quạt càng mạnh tiêu thụ càng nhiều điện năng.

Thông thường các loại quạt chúng ta hay dùng sẽ có 2 đến 3 mức điều chỉnh tốc độ gió để lựa chọn. Nếu bạn chọn mức gió cao nhất, quạt sẽ phải hoạt động hết công suất và tiêu thụ điện năng mạnh nhất. Việc rút dây điện quạt khỏi phích cắm khi quạt không hoạt động cũng là một mẹo nhỏ giúp tiết kiệm điện.

Một số quạt hiện đại có các chức năng kèm theo như tạo ion, phun hơi, phun sương, tạo hương thơm, đèn báo... chỉ nên sử dụng những chức năng thật cần thiết vì khi hoạt động dưới càng nhiều chức năng, quạt càng tiêu thụ điện mạnh.

 

  • Đừng tiếc đồ điện tử cũ
    Tư vấn- Bảo Châu - 19:00 27/06/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Tivi, quạt điện, nồi cơm, ấm nước, bàn là… nếu đã quá cũ thì nên đổi cái mới, thay vì cố sửa chữa để dùng lại.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO