Thượng úy công an: Cứu sống cháu bé đuối nước đã ngừng tim là điều kỳ diệu

Cứu sống cháu bé đuối nước đã tím tái, ngừng thở, tim ngừng đập, thượng úy công an chia sẻ: "đó là điều kỳ diệu".

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, vụ việc đuối nước xảy ra vào trưa 1/11.

Sau khi tan học thì cháu N.T.N. (7 tuổi, trú thôn Bạch Hải, xã Nga Bạch) cùng bạn ra hồ nước ở khuôn viên Công sở xã Nga Bạch chơi.

Thượng úy công an: Cứu sống cháu bé đuối nước đã ngừng tim là điều kỳ diệu ảnh 1

Thượng úy công an dốc ngược cháu bé chạy quanh sân. Ảnh cắt từ clip.

Trong lúc hái hoa, cháu N. không may bị trượt chân rơi xuống hồ, đuối nước. Thấy vậy, người bạn đã chạy vào hội trường xã kêu cứu. 

Ngay lập tức, anh Đào Thanh Bình, Bí thư Đoàn thanh niên xã Nga Bạch cùng một số  cán bộ đang họp trong hội trường đã nhảy xuống hồ vớt cháu N. lên bờ.

Lúc này, cháu bé đã tím tái, ngừng thở, tim đã ngừng đập. Thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch hà hơi, thổi ngạt và ép lồng ngực mà cháu vẫn không có biểu hiện gì. Thượng úy Hải liền bế xốc ngược cháu bé sau lưng rồi chạy lòng vòng xung quanh sân để nước thoát ra ngoài.

Khi thấy có dấu hiệu hồi sinh, Thượng úy Hải khẩn trương đưa cháu bé sang Trạm Y tế xã tiếp tục ép tim, thổi ngạt. Sau khoảng 15 phút sơ cấp cứu tích cực, cơ thể cháu N. dần ấm lại, nhịp tim đập trở lại.

Cháu N. liền được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn để tiếp tục theo dõi điều trị. Sau gần 1 ngày điều trị, hiện sức khỏe cháu N. đã ổn định.

Chia sẻ về khoảnh khắc đã cứu sống cháu bé đuối nước, trong giây "ngàn cân treo sợi tóc", thượng úy Hải chia sẻ, lúc đó anh cũng không nghĩ là cứu được cháu, nhưng thương cháu, nghĩ "còn nước còn tát" nên cứ cố gắng hết sức.

"Giờ thấy cháu đã tỉnh táo, tôi thấy đó thực sự là một điều kỳ diệu", Thượng úy Hải nói.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top