--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thương tâm 8 đứa trẻ chết ngạt trong xe ô tô đóng kín

P.V - 21:20 06/12/2021

Khi được tìm thấy, cả 8 đứa trẻ đã bị chết ngạt trong chiếc xe ô tô gần như bị bỏ không trong sân nhà.

Theo theo Vanguard, một vụ tai nạn thương tâm đã diễn ra trong sân nhà ở khu Jah Michael, thuộc Lagos (thành phố lớn nhất Nigeria).

Khi được tìm thấy, cả 8 bé đã chết trong một chiếc ôtô đỗ trong sân nhà. Theo Đại diện Ủy ban Dịch vụ dân sự Lagos (LSCS), chiếc xe thuộc về một cựu nhân viên của Đại học Lagos.

tre-em-chet-ngat-trong-xe-o-to.jpg
8 đứa trẻ chui vào xe ô tô để chơi và chết ngạt trong xe Ảnh: Vanguard

Chủ nhân của chiếc xe đã qua đời và xe gần như bị bỏ không trong khoảnh sân trước nhà. Điều đau buồn là không biết cả 8 đứa trẻ làm cách nào đó mở cửa xe, trèo vào trong và vô tình chốt luôn cửa xe. Trong số 8 đứa trẻ, 1 bé là cháu gái của chủ nhân chiếc Honda và 7 bé còn lại là hàng xóm.

Khi người bà của bé gái kia đi tìm cháu vào giờ ăn, khoảng 17h hôm 4/12 thì phát hiện ra sự việc. Người lớn phải đập vỡ kính để mở cửa xe và đưa các bé ra ngoài nhưng đã quá muộn.

Đã có không ít các vụ tai nạn thương tâm liên quan đến việc đóng kín cửa khi ngồi trong ô tô.

Theo chuyên gia y tế, khi ngồi trong ôtô đóng kín cửa, nếu không có điều hòa, cơ thể sẽ thiếu oxy, sốc nhiệt, tổn thương não sau chỉ khoảng một tiếng đồng hồ. Nếu có bật điều hòa (xe phải nổ máy), nhưng xe đứng một chỗ, những khí độc như CO thoát ra từ ống xả sẽ bị hút ngược vào trong xe, cũng gây tác hại tương tự.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.