Thực phẩm giúp 'quét sạch' mỡ nội tạng ít ai biết

Chế độ ăn uống mất cân bằng có thể gây thừa cân, tích tụ mỡ nội tạng, bệnh mỡ máu. Dưới đây là một số thực phẩm có thể loại bỏ mỡ nội tạng nên tiêu thụ hàng ngày.

Trà xanh

Trà xanh chứa lượng lớn tannin có tác dụng cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo, giảm béo xấu có trong cơ thể. Đồng thời caffeine trong trà xanh còn có tác dụng đốt cháy mỡ nên có tác dụng giảm mỡ nội tạng rất tốt.

Rau xanh có độ nhớt

Chất xơ từ rau xanh bổ sung lượng vitamin dồi dào, giúp đẹp da, tăng cường sức khỏe, thường khó tiêu hóa trong cơ thể. Việc ăn nhiều rau xanh như mồng tơi, rau đay,… sẽ giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả. Bởi, nó cũng làm chậm lại quá trình tiêu hóa, rất hữu ích trong việc làm giảm mỡ bụng có hại.

Rong biển

Rong biển rất giàu chất xơ giúp vi khuẩn probiotic trong ruột sản sinh và phát triển, từ đó tạo ra các axit béo chuỗi ngắn, ức chế sự hấp thụ chất béo và cuối cùng là kích hoạt quá trình trao đổi chất của cơ thể, "tiêu diệt" mỡ nội tạng hiệu quả.

Rong biển rất giàu chất xơ giúp "tiêu diệt" mỡ nội tạng hiệu quả. Ảnh minh họa

Rong biển rất giàu chất xơ giúp "tiêu diệt" mỡ nội tạng hiệu quả. Ảnh minh họa

Nếu muốn loại bỏ mỡ nội tạng, nguyên tắc đầu tiên là lựa chọn sử dụng những thực phẩm ít calo. Rong biển là một trong những thực phẩm chứa ít calo, chỉ khoảng 16 calo/100g.

Natto (đậu nành lên men)

Natto (đậu nành lên men) là món ăn giàu với hàm lượng cao dưỡng chất protein, canxi, magie, vitamin, folate, choline, omega... tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch. Không chỉ vậy, natto chứa một lượng lớn men vi sinh và chất xơ có tác dụng giải phóng năng lượng và các chất béo xấu trong cơ thể, tránh tích tụ mỡ thừa.

Natto (đậu nành lên men) là món ăn giàu với hàm lượng cao dưỡng chất protein. Ảnh minh họa

Natto (đậu nành lên men) là món ăn giàu với hàm lượng cao dưỡng chất protein. Ảnh minh họa

Không chỉ natto, các sản phẩm khác từ đậu nành cũng chứa hàm lượng lớn β-conglycinin giúp giảm mỡ nội tạng. Chính vì vậy, nên ăn ít nhất một món làm từ đậu nành mỗi ngày.

Cá thu, cá mòi

Đây là những loại cá chứa hàm lượng lớn chất béo chất lượng cao có thể hạn chế việc hình thành chất béo trung tính bên trong cơ thể, giúp máu lưu thông thuận lợi.

Cá thu, cá mòi. Ảnh minh họa

Cá thu, cá mòi. Ảnh minh họa

Cá mòi rất giàu EPA và DHA, có thể giúp ức chế sự gia tăng cholesterol trong cơ thể. Cùng với đó, dù một con cá thu có 190 calo nhưng hầu như không chứa carbohydrate và cũng là thực phẩm tốt để giảm mỡ nội tạng.

Đại mạch

Đại mạch chứa nhiều beta-glucan - một loại chất xơ hòa tan tạo thành gel khi kết hợp với chất lỏng. Beta-glucan có tác dụng giúp giảm cholesterol và cải thiện kiểm soát đường huyết hiệu quả. Đồng thời, lượng chất xơ cao trong đại mạch cũng làm tăng cảm giác no và ngăn ngừa béo phì.

Đại mạch chứa nhiều beta-glucan - một loại chất xơ hòa tan tạo thành gel khi kết hợp với chất lỏng. Ảnh minh họa

Đại mạch chứa nhiều beta-glucan - một loại chất xơ hòa tan tạo thành gel khi kết hợp với chất lỏng. Ảnh minh họa

Cùng với đó, đại mạch cũng rất carbohydrate giúp cơ thể dự trữ và cung cấp năng lượng hiệu quả để duy trì chức năng não, điều hoà quá trình chuyển hoá chất béo và tăng cường chức năng đường tiêu hoá.

Chuối

Là một loại trái cây gần gũi với mỗi người, chuối cung cấp lượng vitamin dồi dào, cùng với đó là kali, canxi, magie, chất xơ.

Chuối có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đào thải bớt độc tố và kích thích hệ tiêu hóa. Ảnh minh họa

Chuối có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đào thải bớt độc tố và kích thích hệ tiêu hóa. Ảnh minh họa

Chuối có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đào thải bớt độc tố và kích thích hệ tiêu hóa. Từ đó có thể loại bỏ nguy cơ hình thành mỡ nội tạng. Ăn chuối mỗi ngày giúp cơ thể tràn đầy năng lượng tích cực và không có cảm giác thấy đói, và còn hạn chế việc tích tụ mỡ dư thừa trong cơ thể.

Cam, quýt

Cam, quýt giúp giảm sạch mỡ nội tạng. Ảnh minh họa

Cam, quýt giúp giảm sạch mỡ nội tạng. Ảnh minh họa

Trong thực đơn giảm cân cũng như duy trì sức khỏe, luôn có sự góp mặt của các loại trái cây đặc biệt là loại có múi như cam, quýt… rất giàu vitamin C, có tác dụng làm giảm mức insulin và khuyến khích cơ thể tiêu hóa chất béo nhanh hơn.

Theo Đời sống
Ai nên hạn chế uống bia?

Ai nên hạn chế uống bia?

Bia là một thức uống yêu thích và cũng có lợi cho sức khỏe con người. Uống bia với lượng vừa phải có thể tạo tính kháng viêm, giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành. Vậy ai nên hạn chế uống bia, để tránh gây hại sức khỏe?
back to top