5 món ăn vặt có tính kiềm, giúp bổ sung estrogen, chống lão hóa

Sự rối loạn, suy giảm estrogen dẫn đến bệnh tật, tăng cân, lão hóa, loãng xương, ngoại hình “xuống cấp”

Có rất nhiều cách giúp bạn bổ sung hàm lượng estrogen thiếu hụt trong cơ thể. Tuy nhiên cách lý tưởng chính là sử dụng các thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

Dưới đây là một số món ăn vặt có tính kiềm giúp bổ sung estrogen, chống lão hóa:

Hạt bí ngô

Trong chế độ ăn uống hàng ngày, chúng ta thường nạp quá nhiều thực phẩm có tính axit như thịt, đường… Điều này có thể dẫn đến mất cân bằng axit-bazơ trong cơ thể. Tính kiềm của hạt bí ngô giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể, duy trì sự cân bằng axit-bazơ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không chỉ có hương vị độc đáo mà còn giàu các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe phụ nữ. Nó cũng là một món ăn vặt có tính kiềm, có thể giúp điều chỉnh cân bằng axit-bazơ trong cơ thể đồng thời bổ sung estrogen.

Hạt bí ngô còn chứa nhiều khoáng chất như kẽm, magie, cũng như nhiều loại vitamin và chất chống oxy hóa.

Các sản phẩm từ đậu nành

Đậu phụ, sữa đậu nành, hạt đậu sấy… đều có thể trở thành món ăn vặt vừa ngon vừa khỏe, đẹp cho chị em phụ nữ.

Đậu nành rất giàu protein thực vật cũng như nhiều vitamin và khoáng chất. Từ lâu đậu nành đã được coi là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như làm giảm các cơn bốc hỏa, tránh bệnh loãng xương và chống lại các bệnh ung thư nội tiết tố như ung thư vú.

Hạt đậu sấy giòn. Ảnh minh họa

Hạt đậu sấy giòn. Ảnh minh họa

Ngoài giàu estrogen thì các sản phẩm từ đậu nành cũng rất giàu phytoestrogen được gọi là isoflavone. Isoflavone trong đậu nành có thể tạo ra hoạt động giống như estrogen trong cơ thể bằng cách bắt chước tác động của estrogen tự nhiên. Chúng có thể giúp điều chỉnh nồng độ estrogen. Ngoài ra còn rất tốt trong đốt cháy chất béo, mỡ nội tạng và làm đẹp da, tóc, móng, xương.

Quả óc chó

Quả óc chó không chỉ là thực phẩm bổ não mà còn là nguồn cung cấp estrogen dồi dào, đồng thời giàu axit béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe tim mạch và làn da. Quả óc chó chứa nhiều protein, chất béo cũng như nhiều loại vitamin và khoáng chất, những dưỡng chất này rất quan trọng cho sự phát triển của não bộ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đặc biệt đối với trẻ vị thành niên và phụ nữ mang thai, ăn quả óc chó với lượng vừa phải sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của não bộ, nâng cao trí thông minh. Không chỉ vậy, quả óc chó còn có thể bổ sung estrogen ở một mức độ nhất định. Đối với những người có lượng estrogen suy giảm hoặc cần bổ sung estrogen thì ăn quả óc chó với lượng vừa phải có thể coi là một phương pháp giúp trẻ lại một cách tự nhiên.

Hạt lanh

Hạt lanh là thực phẩm dinh dưỡng tuyệt vời cần thiết cho cơ thể bổ sung nhiều dưỡng chất. Chất xơ, axit béo omega-3 trong hạt lanh sẽ giúp giảm cholesterol, cải thiện tiêu hóa, đường ruột.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hạt lanh cũng rất giàu lignans, một hợp chất thực vật tương tự như phytoestrogen. Có ích đối với phụ nữ mãn kinh, ngăn chặn nguy cơ phát triển ung thư vú.

Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô như mơ khô, mận khô là những nguồn cung cấp chất xơ, chất chống oxy hóa và nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Mận sấy khô. Ảnh minh họa

Mận sấy khô. Ảnh minh họa

Thêm vào đó, trái cây sấy khô cũng là nguồn bổ sung estrogen dồi dào. Hàm lượng phytoestrogen trong trái cây khô cao hơn nhiều so với các loại tươi.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
back to top