--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thủ tướng: Cần quan tâm đổi mới mô hình lớp chọn, trường chuyên

NGUYÊN KHÔI - 07:11 13/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Phát biểu tại Lễ tuyên dương học sinh trung học phổ thông đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc đổi mới mô hình trường chuyên, lớp chọn phù hợp để phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Phát biểu tại buổi Lễ tuyên dương học sinh trung học phổ thông đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trong những năm qua, chất lượng giáo dục các cấp đều được nâng lên, được quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Đặc biệt, năm 2020, học sinh Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trên đấu trường tri thức quốc tế. 

Thủ tướng trao Huân chương Lao động cho các em học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi quốc tế.

Những thành tích này đã góp phần làm rạng danh cho đất nước và dân tộc. Việt Nam đang bước vào giai đoạn mới, hướng đến phát triển đất nước theo hướng hiện đại vào năm 2025. Đất nước đang đứng trước nhiều vận hội lớn để hiện thực hóa khát vọng dân tộc.

Đặc biệt, thế giới nói nhiều về thành tựu của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với đặc trưng là sự phát triển một loạt các công nghệ mới, kết hợp giữa thế giới vật lý với thế giới kỹ thuật số và sinh học, tác động sâu rộng đến tất cả các nền kinh tế, ảnh hưởng đến từng ngành công nghiệp, thậm chí thách thức những ý tưởng lớn và những điều có ý nghĩa đối với con người.

Quốc gia nào có khả năng nắm bắt được các thành tựu, các xu hướng mới mở ra thì sẽ thành công, nhờ đó sẽ rút ngắn khoảng cách với các nước phát triển. Thủ tướng cho rằng, khả năng nắm bắt thành tựu của cách mạng công nghiệp xét cho cùng là tùy thuộc vào chất lượng nguồn nhân lực hay chất lượng vốn con người. Để hiện thực hóa được sứ mệnh lớn lao đó, ngành giáo dục và đào tạo phải có sự phát triển đột phá.

Thủ tướng đề nghị, ngành giáo dục tập trung khắc phục cho được những tồn tại, hạn chế thời gian qua. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục để đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có kiến thức và kỹ năng vững vàng, khả năng sáng tạo, làm chủ bản thân để lập nghiệp; phát triển tốt nhất tiềm năng của mỗi cá nhân; đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Quan tâm đổi mới mô hình trường chuyên, lớp chọn phù hợp, hiệu quả để ngày càng đào tạo được nhiều học sinh giỏi quốc gia, quốc tế cũng như phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho tương lai đất nước.

"Tôi tin tưởng rằng cả nước đồng lòng, toàn dân chung sức, nhất định chúng ta sẽ thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, tiếp tục đưa nền giáo dục Việt Nam tiến lên tầm cao mới, đưa đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc", Thủ tướng khẳng định.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Washington "căng như dây đàn" trước lễ nhậm chức của ông Biden
Thời sự- Thành Đạt - 19:22 16/01/2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa để chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, sau khi giới chức Mỹ cảnh báo về mối đe dọa an ninh lớn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO