Thịt lườn gà nhiều dinh dưỡng

Từ xưa chúng ta vẫn nghĩ phần thịt đùi gà là ngon nhất, thịt chắc, dai hơn. Nhưng thực tế đó chỉ là cảm nhận chủ quan về khẩu vị.

Hỏi: Vì sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn phần thịt lườn gà, trong khi thực tế thì thịt đùi vẫn ngon hơn?

Nguyễn Anh Tứ (Hà Nội)

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm: Từ xưa chúng ta vẫn nghĩ phần thịt đùi gà là ngon nhất, thịt chắc, dai hơn. Nhưng thực tế đó chỉ là cảm nhận chủ quan về khẩu vị. Thịt đỏ ở các bắp thịt vùng đùi, cổ do có nhiều vận động nên thịt chắc và dai hơn, nhưng điều đó chỉ “đánh lừa” khẩu vị.

Trong khi đó, xét về giá trị dinh dưỡng thì thành phần thịt trắng ở lườn, ức gà lại ngon hơn phần thịt đỏ ở đùi. Thịt trắng thực chất có ít nước trong thành phần thịt hơn, đồng thời độ đạm và giá trị dinh dưỡng lại cao hơn thịt đỏ.

PV (ghi)

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top