Hỏi: Vì sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn phần thịt lườn gà, trong khi thực tế thì thịt đùi vẫn ngon hơn?
Nguyễn Anh Tứ (Hà Nội)
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm: Từ xưa chúng ta vẫn nghĩ phần thịt đùi gà là ngon nhất, thịt chắc, dai hơn. Nhưng thực tế đó chỉ là cảm nhận chủ quan về khẩu vị. Thịt đỏ ở các bắp thịt vùng đùi, cổ do có nhiều vận động nên thịt chắc và dai hơn, nhưng điều đó chỉ “đánh lừa” khẩu vị.
Trong khi đó, xét về giá trị dinh dưỡng thì thành phần thịt trắng ở lườn, ức gà lại ngon hơn phần thịt đỏ ở đùi. Thịt trắng thực chất có ít nước trong thành phần thịt hơn, đồng thời độ đạm và giá trị dinh dưỡng lại cao hơn thịt đỏ.
PV (ghi)