--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thi THPTQG 2019: Dữ liệu hình ảnh camera giám sát phải bảo quản 1 năm

MAI KHÔI - 10:42 01/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ yêu cầu: Ổ lưu trữ dữ liệu hình ảnh camera giám sát phải bảo quản 1 năm sau đó phải được thực hiện đúng quy trình, quy chế thi.

Sở GD&ĐT TPHCM đã có buổi họp báo thông tin sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Liên quan đến công tác chấm thi, ông Nguyễn Văn Hiếu Phó Giám đốc sở GD&ĐT TP HCM thông tin, ngay từ chiều nay (27/6), Sở sẽ tập huấn cho các tổ trưởng tổ chấm thi, tổ trưởng bộ môn, ban làm phách, cán bộ chấm kiểm tra...

Để chấm một lượng bài thi lớn, TP.HCM đã huy động hơn 2.000 cán bộ phục vụ cho các khâu của công tác chấm thi. Cụ thể, trong đó, có khoảng 620 cán bộ chấm thi tự luận, 80 cán bộ chấm kiểm tra và hơn 1.000 người cho các khâu khác như bộ phận làm phách, so dò...

Dự kiến thời gian chấm thi sẽ kéo dài từ ngày 30/6 đến 4/7 và sẽ hoàn tất các công tác còn lại để công bố điểm thi theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. 

Về các bài thi môn trắc nghiệm, sáng 28/6 Sở sẽ bàn giao trực tiếp cho ban chấm trắc nghiệm của các trường ĐH được Bộ GD&ĐT phân công. Quy định chấm phải đảm bảo tuyệt đối theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trong ngày thi cuối cùng kỳ thi THPT QG 2019, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ - Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 đã kiểm tra công tác coi thi, rà soát các điều kiện cho các công việc tiếp theo của kỳ thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã động viên, chia sẻ với các cán bộ tại điểm thi. Thứ trưởng nhấn mạnh: “Coi thi chỉ là một khâu của kỳ thi, coi thi an toàn, thành công là điều kiện thuận lợi rất lớn để kỳ thi tiếp tục những công việc tiếp theo: chấm thi, công bố kết qủa thi”.

Sau buổi thi, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ yêu cầu: Trưởng điểm thi, Phó trưởng điểm và an ninh bảo vệ phải chú trọng khâu đưa bài thi bàn giao cho Hội đồng thi. Đồng thời việc niêm phong, bảo quản ổ lưu trữ dữ liệu hình ảnh camera giám sát để bảo quản 1 năm sau đó phải được thực hiện đúng quy trình, quy chế thi.

Đảm bảo có đủ các thành phần khi niêm phong và có ghi biên bản, các thành phần chứng kiến niêm phong gồm: Trưởng điểm thi, Phó trưởng điểm thi, thanh tra, công an bảo vệ. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: “Các điểm thi phải cẩn trọng đến những việc cuối cùng của khâu coi thi”.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tìm ra nguyên nhân đông máu sau tiêm vaccine AstraZeneca
Khoa học- Thục Linh - 10:45 11/04/2021
Nghiên cứu từ Đức và Na Uy cho thấy ở một số người có đặc điểm sinh học hiếm gặp, vaccine AstraZeneca tạo ra kháng thể bất thường gây cục máu đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO