Thí sinh tự do có thể thi tốt nghiệp THPT tại địa bàn đang đi công tác

(khoahocdoisong.vn) - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, thí sinh tự do đang đi công tác xa nếu có đủ căn cứ về việc không thể dự thi tại nơi cư trú được đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi công tác.

Bắt đầu từ ngày 15/6, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức thu nhận phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020.

Theo đó, thí sinh học xong chương trình THPT trong năm học 2019-2020 đăng ký dự thi tại trường nơi học lớp 12, không được đăng ký dự thi ở cơ sở giáo dục khác.

Thí sinh tự do (là những người đã học xong chương trình THPT trong năm học 2018-2019 trở về trước nhưng chưa tốt nghiệp) đăng ký dự thi tại trường nơi học lớp 12, trường hợp đặc biệt có thể đăng ký tại trường phổ thông trên địa bàn quận, huyện, thị xã nơi cư trú.

Thí sinh tự do đang đi công tác xa nếu có đủ căn cứ về việc không thể dự thi tại nơi cư trú và nơi học lớp 12 được đăng ký dự thi tại trường phổ thông trên địa bàn nơi công tác.

Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp (đăng ký dự thi để xét tuyển vào đại học, cao đẳng) thì đăng ký dự thi tại các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã nơi thí sinh cư trú.

Nếu có vướng mắc trong quá trình nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh liên hệ trực tiếp với nơi thu phiếu để được hỗ trợ. Hạn cuối nộp phiếu đăng ký dự thi vào ngày 30/6/2020.

Theo quy định, chậm nhất đến ngày 23/7, thí sinh sẽ được thông báo nếu không đủ điều kiện dự thi. Các đơn vị liên quan phải trả giấy báo dự thi cho thí sinh chậm nhất ngày 1/8. Sau đó, chiều 8/8, các thí sinh sẽ làm thủ tục tại các điểm thi và thi trong 2 ngày 9 và 10/8.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top