Thí sinh có thể được đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học online

(khoahocdoisong.vn) - Dự kiến năm 2021, thí sinh được đăng ký bằng hình thức online thay vì đăng ký nguyện vọng tuyển sinh bằng phiếu giấy như mọi năm,

Bộ GD&ĐT đang xây dựng dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học 2021. Một trong những điểm mới năm nay là dự kiến thí sinh được đăng ký xét tuyển bằng hình thức online.

Ngoài ra, sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần, thay vì 1 lần như năm 2020.

Bộ GD&ĐT sẽ đưa ra lấy ý kiến phản biện của chuyên gia và xã hội và sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về phương án tuyển sinh 2021, sau khi cân nhắc xem xét kỹ lưỡng.

Trao đổi về việc thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến, PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, những năm trước thí sinh đăng ký bằng bản giấy, giáo viên chủ nhiệm rà soát thông tin các em đã khai, sau đó một bộ phận của nhà trường sẽ nhập dữ liệu lên phần mềm.

Nếu Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng hình thức online, thì các trường hỗ trợ thí sinh trong việc làm sao không bị sai sót thông tin nhất là về đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên. Trường hợp thí sinh gặp khó khăn về máy tính, nhà trường có thể hỗ trợ cho mượn máy tính và tư vấn cho các em để tránh sai sót.

Theo KH&ĐS
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top