Tăng cường công tác bảo đảm an toàn PCCC tại các khu nhà trọ

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM vừa phát đi khuyến cáo người dân sống tại các khu nhà trọ, phòng cho thuê… cần thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Theo đó, PC07 lưu ý các chủ nhà trọ, phòng cho thuê cần thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền nâng cao ý thức người thuê trọ về PCCC để có biện pháp phòng ngừa.

hien-truong-vu-chay-khu-nha-tro.jpg
Ảnh minh họa

Tại phòng trọ, phòng cho thuê cần trang bị bình chữa cháy và dụng cụ trữ nước. Việc bố trí nơi thờ cúng cần hợp lý. Tường, trần nơi thờ cúng phải làm bằng vật liệu không cháy; hạn chế tối đa đặt vàng mã, hương, nến trên bàn thờ. Xe máy và các phương tiện có xăng dầu, chất lỏng dễ cháy để trong nhà thì phải cách xa bếp đun nấu, nguồn sinh nhiệt. Người dân khi sử dụng bàn là, bếp điện, bếp gas phải có người trông coi.

Người dân cần tắt các thiết bị điện không sử dụng; kiểm tra, thay thế đường dây dẫn đã cũ. Trước khi ra khỏi nhà hay trước khi đi ngủ phải kiểm tra nơi đun nấu, thờ cúng; cần tắt các thiết bị điện.

Đặc biệt là không dự trữ xăng, dầu, khí đốt… trong nhà (nếu cần thiết thì chỉ dự trữ với số lượng ít nhất có thể). Khi có sự cố cháy, nổ, người dân phải bình tĩnh xử lý, tìm lối thoát nạn an toàn, như sử dụng khăn, vải nhúng ướt bịt mũi hoặc trùm chăn ướt cúi thấp người di chuyển ra ngoài...

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top