--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tác hại khi thường xuyên ngửi mùi thức ăn

16:37 18/10/2018

Các chuyên gia tin rằng mùi thức ăn có tác động đến cách cơ thể xử lý calo.

Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học California (Mỹ) đã tiến hành một thí nghiệm trên chuột và thu được kết quả gây nhiều bất ngờ. 

Theo đó, nhóm nghiên cứu chia số lượng chuột béo phì làm 2 nhóm: một nhóm bị tác động bằng liệu pháp gen để loại bỏ khứu giác và một nhóm giữ nguyên khả năng ngửi. Kết thúc thử nghiệm, cùng ăn một lượng như nhau nhưng những con chuột có khứu giác bình thường tăng cân gấp đôi. 

Nhóm nghiên cứu khẳng định ngửi mùi thức ăn khiến cơ thể lưu trữ thay vì đốt cháy lượng calo nạp vào cơ thể.

Hệ thống giác quan đóng vai trò quan trọng trong việc trao đổi chất. Tăng cân không được đo lường đơn thuần dựa trên lượng calo nạp vào mà nó còn liên quan tới cách lượng calo đó được xử lý như thế nào.Kết quả của cuộc nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí Cell Metabolism với mục đích có thể giúp những người mắc các chứng rối loạn về ăn uống, như chán ăn do tuổi tác, chấn thương hoặc bệnh Parkinson. Ngoài ra, kết quả này cũng có thể giúp ích cho những người đang vật lộn với công cuộc giảm cân.

"Nếu kết quả nghiên cứu được phê chuẩn cho con người, có thể chúng ta sẽ tạo ra được một loại thuốc không hủy hoại khứu giác nhưng có thể tác động tới hệ trao đổi chất. Với những nhóm người bị bệnh kể trên, họ có thể tạm thời xóa bỏ khứu giác trong vòng 6 tháng để phục hồi sức khỏe và sau đó để cho những nơ ron khứu giác phát triển lại" - Andrew Dillin, tác giả cuộc nghiên cứu, phát biểu.

Theo news.zing.vn (link gốc)
  • Côn trùng làm thức ăn
    Hỏi đáp- 06:03 21/10/2017
    Nhiều loại côn trùng có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, giàu canxi và vi khoáng, có thể dùng làm thực phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO