MV ca nhạc đầu tiên được tạo ra bởi AI

Một tin tức đang được ngành công nghiệp giải trí và công nghệ quan tâm hiện nay là OpenAI đã ra mắt MV "Worldweight" do AI Sora tạo ra.

Mới đây, OpenAI đã công bố một ứng dụng tạo ra các video ngắn từ chỉ dẫn văn bản với tên gọi Sora. Theo đó, Sora cho phép người dùng sáng tạo những video sinh động lên đến 1 phút. Ngay sau đó, công cụ đã tạo nên cơn sốt trên các nền tảng mạng xã hội dù mới chỉ cung cấp thử nghiệm cho một số nghệ sĩ, nhà thiết kế và nhà làm phim.

MV "Worldweight" dài 2 phút 19 giây, với tỷ lệ khung hình độc đáo 8:3, đưa người xem đến với một hành trình qua các thế giới tưởng tượng đầy màu sắc, từ Trái Đất đến các hành tinh xa xôi.

MV đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực sáng tạo nội dung.

MV không chỉ là một tác phẩm âm nhạc hấp dẫn mà còn mở ra một thế giới tưởng tượng siêu thực, nơi con người, động vật và sinh vật ngoài hành tinh cùng tồn tại, qua đó thách thức giới hạn của sự sáng tạo và tưởng tượng trong ngành điện ảnh và sản xuất video.

Không dừng lại ở đó, OpenAI còn công bố hàng loạt video ngắn do các nghệ sĩ, nhà làm phim chuyên nghiệp thực hiện với sự hỗ trợ của Sora.

Sự tham gia của AI trong quá trình sáng tạo không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng về mặt công sức và ngân sách mà còn mở ra những khả năng mới mẻ kích thích trí tưởng tượng của con người.

Trước đó, Giám đốc công nghệ OpenAI Mira Murati đã tiết lộ Sora sẽ phát hành ra công chúng trong năm nay.

Được biết, OpenAI cũng đang có kế hoạch kết hợp khả năng tạo âm thanh giúp video từ Sora chân thực hơn và người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa video do Sora sản xuất vì không phải lúc nào AI cũng đưa ra hình ảnh chính xác.

MV ca nhạc đầu tiên được tạo ra bởi AI. Ảnh minh họa

MV ca nhạc đầu tiên được tạo ra bởi AI. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, vấn đề bản quyền và nguồn dữ liệu để đào tạo Sora cũng là một vấn đề lớn cần được giải quyết. Dù vậy, sự tiên phong của OpenAI mở ra một chương mới cho ngành công nghiệp sáng tạo.

Hiện nay, các công ty công nghệ lớn như Meta, Google và Runway AI cũng đang nghiên cứu và phát triển công nghệ AI tạo video từ văn bản và đã công bố một số mô hình tương tự.

MV "Worldweight" và các dự án tiếp theo của OpenAI với Sora không chỉ là minh chứng cho khả năng kỹ thuật mà còn là lời hứa về một tương lai nơi AI có thể làm nên những điều kỳ diệu, giúp chúng ta khám phá những vùng đất mới của sự sáng tạo và tưởng tượng.

Theo Đời sống
Galaxy Z Fold6 sẽ "xóa sổ" nếp nhăn màn hình?

Galaxy Z Fold6 sẽ "xóa sổ" nếp nhăn màn hình?

Thời gian gần đây, những người hâm mộ của Samsung có thể đứng ngồi không yên vì có rất nhiều thông tin liên quan đến chiếc điện thoại màn hình gập sắp tới của Samsung, đó chính là màn hình Z Fold6.
back to top