Tencent ra mắt công cụ AI làm video hoạt hình ngắn siêu đỉnh

Mới đây, Tencent đã chính thức giới thiệu mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên Follow-Your-Click. Đây là một công cụ hoạt hình mới cho phép người dùng tạo ra các video hoạt hình ngắn.

Tencent dự kiến sẽ phát hành mã nguồn đầy đủ cho công cụ này vào tháng 4 tới, tuy nhiên phiên bản dùng thử đã có sẵn trên GitHub để người dùng có thể trải nghiệm.

Mục đích chính của Follow-Your-Click là giải quyết các vấn đề mà các mô hình chuyển hình ảnh thành video khác trên thị trường gặp phải - có xu hướng di chuyển toàn bộ cảnh thay vì tập trung vào các đối tượng cụ thể trong ảnh. Các mô hình AI khác thường yêu cầu người dùng đưa ra những mô tả chi tiết về cách thức và nơi họ muốn hình ảnh di chuyển, trong khi Follow-Your-Click chỉ đơn giản là nhấp chuột vào đối tượng mà họ muốn tạo hiệu ứng động.

Tencent ra mắt công cụ AI làm video hoạt hình ngắn siêu đỉnh ảnh 1

Tencent ra mắt công cụ AI làm video hoạt hình ngắn siêu đỉnh

Việc tạo video từ văn bản đã trở thành một chủ đề nóng kể từ khi OpenAI giới thiệu Sora vào ngày 15/2 vừa qua. Trước đó, hồi tháng 1, Tencent cũng đã trình làng công cụ chỉnh sửa và tạo video nguồn mở VideoCrafter2, có khả năng tạo video từ văn bản - phiên bản cập nhật của VideoCrafter1 được phát hành vào tháng 10/2022 nhưng chỉ giới hạn ở các video 2 giây.

Follow-Your-Click của Tencent chắc chắn sẽ cạnh tranh trực tiếp với Sora của OpenAI. Sora cũng là một trong những công cụ đang nhận được nhiều sự quan tâm. Theo OpenAI, chỉ với vài câu lệnh chính xác và miêu tả đầy đủ, AI này có thể tạo ra một video ngắn 1 phút khá chân thực và trên hết là không sợ bản quyền. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ vào các video demo hãng này đưa ra, vẫn có nhiều yếu tố rất giả, chẳng hạn như chuyển động nhân vật không mượt mà.

Dù sao, chúng ta lại sắp được trải nghiệm một công cụ AI chất lượng đến từ ông lớn của Trung Quốc. Ngay bây giờ, bạn có thể truy cập vào GitHub để xài thử Follow-Your-Click.

Theo Đời sống
 Chat GPT-5 sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Chat GPT-5 sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Nhiều nguồn tin cho biết, OpenAI sẽ phát hành thế hệ tiếp theo của mô hình ChatGPT trong vài tháng tới. Đây cũng là sản phẩm quan trọng nhất, giúp công ty này gây tiếng vang, nhận được hàng tỷ USD góp vốn trong hơn một năm qua.
back to top