Google hé lộ công cụ chuyển văn bản thành video game 2D Genie

Google Genie là nền tảng AI do bộ phận Open-Endedness của Google DeepMind phát triển. Google cho biết Genie được đào tạo dựa trên bộ dữ liệu khổng lồ bao gồm 200.000 video không gắn nhãn, chủ yếu đến từ các game thủ 2D.

Mới đây, OpenAI vừa giới thiệu mô hình AI mới có tên Sora, giúp tạo ra các đoạn video ngắn từ văn bản.

Google cũng không chịu thua kém khi tung ra Genie- công cụ tạo game video bằng hình ảnh hoặc mô tả văn bản duy nhất.

Cụ thể, Google Genie là nền tảng AI do bộ phận Open-Endedness của Google DeepMind phát triển. Google cho biết Genie được đào tạo dựa trên bộ dữ liệu khổng lồ bao gồm 200.000 video không gắn nhãn, chủ yếu đến từ các game thủ 2D. Khác với các mô hình AI truyền thống cần hướng dẫn chi tiết và dữ liệu gắn nhãn, Genie học bằng cách quan sát hành động và tương tác ngay từ bên trong video, cho phép nó tạo video game từ một câu lệnh hoặc hình ảnh duy nhất.

Genie của Google có thể tạo video game 2D đơn giản từ lời nhắc của người dùng. (Ảnh: DeepMind)

Genie của Google có thể tạo video game 2D đơn giản từ lời nhắc của người dùng. (Ảnh: DeepMind)

Google bất ngờ tung AI Genie: công cụ AI tạo sinh làm ra game 2D chỉ bằng một hình ảnh duy nhất

Dù vậy, do vẫn đang quá trình phát triển, Genie vẫn còn một số hạn chế về chất lượng đồ họa (hiện chỉ tạo game với tốc độ khung hình thấp 1fps), dành cho mục đích nghiên cứu (không áp dụng cho công chúng mà vẫn là dự án nghiên cứu bên trong Google DeepMind), vấn đề về đạo đức.

Genie được tiết lộ đúng vào thời điểm ngành công nghiệp game toàn cầu đang trải qua các đợt sa thải mới, vì vậy càng gây lo ngại hơn một khi được phát hành chính thức.

Trong năm 2023, khoảng 6.500 việc làm trong ngành video game đã bị loại bỏ do sau thời gian đối mặt với Covid - 19, con người quay lại với cuộc sống bình thường khiến các hãng game rơi vào tình huống khó khăn.

Và mới đây, Sony Interactive Entertainment – công ty sản xuất PlayStation quyết định sa thải 900 nhân sự (khoảng 8% số lượng lao động công ty).

Trước đó, vào tháng 1, đối thủ của Sony PlayStation là Microsoft Gaming cũng cho biết sẽ sa thải khoảng 1.900 nhân viên.

Theo Đời sống
Chat GPT-4o mới có gì đặc biệt?

Chat GPT-4o mới có gì đặc biệt?

Mới đây, OpenAI đã ra mắt mô hình GPT-4o với kí tự "o" tức "omni" - nghĩa là toàn năng, biểu thị cho khả năng xử lý đa dạng các tác vụ như: Văn bản, hội thoại, video,.. cung cấp miễn phí cho tất cả các người dùng.
back to top