10 bí mật nhân viên sân bay không muốn tiết lộ cho bất cứ ai

Có những bí mật mà nhân viên sân bay sẽ không "hé răng" tiết lộ. Những bí mất dưới đây có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ.
“Nga ngua” 10 bi mat nhan vien san bay khong muon tiet lo
Ăn trên máy bay có thể rẻ hơn tại sân bay. Bởi, nếu có thẻ tín dụng, hành khách có thể được giảm giá tới 25% đối với đồ ăn và đồ uống mua khi đang bay.
“Nga ngua” 10 bi mat nhan vien san bay khong muon tiet lo-Hinh-2
Đi taxi từ sân bay có thể gấp đôi chi phí thực tế của chuyến đi. Vì vậy, tốt hơn hết hãy đặt trước xe vào sân bay đón.
“Nga ngua” 10 bi mat nhan vien san bay khong muon tiet lo-Hinh-3
Hành khách có thể tốn 5 USD cho một chai nước vỏ nhựa dùng một lần tại các cửa hàng ở sân bay. Để tiết kiệm tiền mua nước, hãy mang theo một chai rỗng qua cửa an ninh và tìm cây nước miễn phí được đặt gần nhà vệ sinh, đài phun nước... ở hầu hết các sân bay lớn.
“Nga ngua” 10 bi mat nhan vien san bay khong muon tiet lo-Hinh-4
Ngay cả khi không có tên trên bảng chọn, thẻ tín dụng vẫn có thể mang lại lợi ích là mở cửa để vào phòng chờ sân bay miễn phí. Đừng ngại bước vào và hỏi.
“Nga ngua” 10 bi mat nhan vien san bay khong muon tiet lo-Hinh-5
Không hẳn là một cái bẫy nhưng các chỗ ngồi thoải mái nhất, từ ghế bập bênh đến sofa sang trọng gần khu bán lẻ ở sân bay có thể dụ hành khách vào cửa hàng mua sắm.
“Nga ngua” 10 bi mat nhan vien san bay khong muon tiet lo-Hinh-6
Cách làm này được gọi là “chỗ ngồi doanh thu”, mục đích là khiến hành khách rút thẻ tín dụng trong “giờ vàng” (60 phút đầu tiên sau khi đã kiểm tra an ninh).
“Nga ngua” 10 bi mat nhan vien san bay khong muon tiet lo-Hinh-7
Bảo mật tại sân bay không an toàn như mọi người nghĩ khi nhân viên phải làm việc quá sức hay công nghệ quét có thể đã lỗi thời...
“Nga ngua” 10 bi mat nhan vien san bay khong muon tiet lo-Hinh-8
Thuế có thể miễn nhưng hàng hóa trong các cửa hàng ở sân bay không phải lúc nào cũng rẻ hơn. Giá đồ uống miễn thuế, socola và nước hoa thường vẫn đắt hơn ở ngoài.
“Nga ngua” 10 bi mat nhan vien san bay khong muon tiet lo-Hinh-9
Những người bay thường xuyên đi máy bay sẽ không bao giờ đổi tiền ở sân bay bởi, hành khách sẽ mất rất nhiều tiền trong giao dịch này. Thay vào đó, hãy đổi ngoại tệ sẵn từ nhà.
“Nga ngua” 10 bi mat nhan vien san bay khong muon tiet lo-Hinh-10
Ít ai biết, nhiều sân bay trên thế giới có nhà xác dành cho những hành khách được hồi hương hoặc tử vong trên chuyến bay.
“Nga ngua” 10 bi mat nhan vien san bay khong muon tiet lo-Hinh-11
Một số đồ vật tịch thu của hành khách có thể là lợi ích của người khác. Chẳng hạn như kéo được quyên góp cho các trường học, tổ chức từ thiện, trung tâm y tế...Nguồn ảnh: RD
Theo Đời sống
back to top