Tác dụng của quả ớt: Ăn cay… khỏe mạnh

Ớt là gia vị, kích thích vị giác, cung cấp vitamin, một lượng nhỏ protein và chất xơ. Dưới đây là một số tác dụng tuyệt vời của quả ớt.
Ảnh minh họa ảnh 1

Ảnh minh họa

Thành phần dinh dưỡng có trong quả ớt

Ớt chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Ớt là một loại rau gia vị giúp tăng mùi vị món ăn hoặc đơn giản là do sở thích cá nhân. Không chỉ có thế, ớt chứa thành phần dinh dưỡng cao gấp nhiều lần so với các loại rau thông thường.

Với 100g ớt tươi sẽ cung cấp cho cơ thể 32% vitamin A, 240% vitamin C, 39% vitamin B6, 4,5% vitamin E và 11,5% vitamin K so với nhu cầu vitamin cần cho cơ thể trong một ngày.

Tác dụng của quả ớt

Hạ lipid trong chế độ ăn uống

Capsaicin trong ớt có thể tăng tốc sự phân hủy chất béo, làm giàu chất xơ.

Khả năng chống ung thư

Một công dụng kỳ diệu từ quả ớt. Capsaicin có thể tăng tốc tế bào chết mà không gây tổn hại tế bào khỏe mạnh.

Làm đẹp da

Ớt có thể thúc đẩy sự tiết hormone, cải thiện tình trạng da. Nhiều người nghĩ rằng thực phẩm nhiều gia vị là một phần nguyên nhân của bệnh đậu mùa, gia tăng tình trạng tiêu cực của da, nhưng trên thực tế vấn đề không phải từ ớt.

Thúc đẩy lưu thông máu

Ớt có một số đặc tính chữa bệnh, nó có thể giúp “đổ mồ hôi ngoài, long đờm, khử ẩm”. Theo giải thích của y học hiện đại, ớt có thể thúc đẩy lưu thông máu, cải thiện tê cóng, lạnh, đau đầu.

Chống đỡ lạnh

Ớt có thể làm ấm dạ dày. Nếu bạn đang bị nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng và một vài triệu chứng tiêu hóa khác thì một chút ớt rất có công hiệu với bạn.

Thúc đẩy sự thèm ăn và tiêu hóa

Ớt có thể thúc đẩy tiết dịch tiêu hóa, tăng sự thèm ăn.

Có lợi cho bệnh tiểu đường

Capsaicin có thể đóng một vai trò giảm nhẹ đối với một số triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 1.

Bảo vệ tim

Thường thì ăn ớt hiệu quả có thể trì hoãn sự phát triển của xơ vữa động mạch.

Theo Đời sống
Hai chiếc đinh vít sắc nhọn, nguy hiểm trong bụng trẻ

Hai chiếc đinh vít sắc nhọn, nguy hiểm trong bụng trẻ

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã liên tục tiếp nhận 3 trường hợp trẻ nuốt phải đinh vít, vật sắc nhọn và cục nam châm nguy hiểm. Rất may, trẻ được phát hiện, đem đến viện xử lý kịp thời nên chưa bị ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ.
Mẹo ăn bánh trung thu không lo hại sức khỏe

Mẹo ăn bánh trung thu không lo hại sức khỏe

Để ăn bánh trung thu không hại sức khỏe, bạn nên làm bánh, điều chỉnh thành phần sao cho lượng đường, chất béo và calo không quá cao. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách ăn bánh trung thu có lợi dưới đây.
back to top